TP.HCM: Không báo cáo thành tích, không mời lãnh đạo trong lễ khai giảng

Bạch Dương

Sở GDĐT TP.HCM chỉ đạo các trường không báo cáo thành tích cũng như không mời lãnh đạo các cấp (thành phố, địa phương) phát biểu tại buổi lễ khai giảng năm học mới.

Theo văn bản hướng dẫn các trường về việc tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2016-2017, Sở GDĐT TP.HCM yêu cầu buổi lễ khai giảng được tổ chức thống nhất tại tất cả các trường ngày 5/9/2016 vào lúc 7h30. Chương trình gồm hai phần lễ và hội trên tinh thần ngắn gọn, súc tích, tiết kiệm, nêu bật được phương hướng phấn đấu của nhà trường trong năm học mới.

Phần lễ được tổ chức trang trọng với các nghi thức chào cờ, hát Quốc ca (không sử dụng băng lời bài hát), đọc thư Chủ tịch nước, diễn văn khai giảng của hiệu trưởng ngắn gọn và không báo cáo thành tích, đánh trống khai trường và khen thưởng cá nhân, tập thể đạt thành tích xuất sắc.

Đồng thời lồng ghép tổ chức đón học sinh đầu cấp, vận động phụ huynh cùng tham gia. Các trường lưu ý không mời lãnh đạo các cấp (thành phố, địa phương) phát biểu tại buổi lễ.

Phần hội gồm các hoạt động văn hóa, văn nghệ, các trò chơi dân gian, sinh hoạt tập thể tươi vui, sinh động, lành mạnh nhằm tạo không khí phấn khởi cho học sinh. 

Qua đó, tạo ấn tượng để ngày khai trường là ngày trọng đại và thiêng liêng đối với tất cả học sinh, nhất là với các em lần đầu tới trường.

Ngay sau lễ khai giảng, các trường sẽ thực hiện ngay hoạt động dạy học để đảm bảo chương trình và kế hoạch năm học.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet