TP.HCM: Không để người đang cai nghiện bỏ trốn

Nguyễn Cường

UBND TP vừa có công văn gửi Công an TP và các sở-ngành, quận-huyện để thông báo về việc quản lý người nghiện ma túy trốn chấp hành quyết định đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc.
TP.HCM: Không để người đang cai nghiện bỏ trốn - ảnh 1
Các học viên cai nghiện tại Trung tâm Xuân Lộc, Đồng Nai bị bắt trở lại sau khi gây rối trong đợt vừa qua. Ảnh: Nguyễn Tuấn

Theo đó, TP yêu cầu Sở Lao động – Thương binh và Xã hội chỉ đạo các Trung tâm Chữa bệnh – Giáo dục – Lao động (Trung tâm) trực thuộc tăng cường quản lý, kiểm tra, giám sát chặt chẽ người nghiện ma túy đang chấp hành hình thức cai nghiện tại đơn vị, nhằm “ngăn chặn kịp thời, không để xảy ra tình trạng người nghiện đang chấp hành bỏ trốn”.

TP nhấn mạnh, trường hợp có người bỏ trốn cần khẩn trương ban hành quyết định truy tìm. Ngoài ra định kỳ hàng quý sẽ lập báo cáo danh sách những người trốn khỏi Trung tâm để thông báo cho UBND và Công an các quận-huyện, phường-xã để phối hợp truy tìm.

Trong khi đó Công an TP phải chỉ đạo các đơn vị dưới quyền tăng cường tuần tra, rà soát, phân loại người nghiện tại địa phương, khi phát hiện người nghiện bỏ trốn cần nhanh chóng phối hợp với các cơ quan liên quan đưa trở lại Trung tâm.

“Không để người nghiện ma túy tiếp tục thực hiện hành vi vi phạm pháp luật, gây mất trật tự an toàn xã hội, gây thiệt hại về tài sản, sức khỏe… đối với xã hội, công dân” – văn bản nêu.

Trước đó trong cuộc họp báo ngày 2/5 vừa qua Chánh văn phòng UBND TP Võ Văn Hoan cho biết, các Trung tâm của TP được chăm lo rất tốt nên chưa có tình trạng các học viên bỏ trốn tập thể như tại một số tỉnh thời gian vừa qua.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet