TP.HCM: Khủng khiếp những con đường mờ mịt bụi

Nguyễn Cường

Sau cơn mưa lớn vừa qua, nhiều đoạn đường tại TP.HCM tiếp tục bị “tấn công” bởi vấn nạn khác, đó là bụi. Nước ngập đã làm bùn đất tràn nhiều ra đường, do vậy khi trời nắng những thứ này đã tạo ra những cơn bụi mù mịt khi có xe chạy qua.

Xa lộ Hà Nội là con đường lớn, được thiết kế đẹp với những thảm cỏ xanh mướt. Đây là cửa ngõ phía Đông Bắc của Thành phố. Tuy nhiên hiện nay dọc con đường này đang có nhiều công trình lớn thi công nên mật độ các loại xe chở vật liệu xây dựng chạy ra vào rất lớn.

Chính điều này đã khiến nhiều đoạn đường bụi mù mịt do đất đá rơi vãi lâu ngày tạo nên. Cơn mưa lớn vừa qua khiến nền tại các công trình xây dựng lầy lội hơn, chính vì vậy khi các xe ra vào cũng mang thêm nhiều đất cát.

Hiện con đường này đang có những điểm bụi “đậm đặc” ngay cả trong những ngày thường là ngã tư MK, Trạm thu phí xa lộ (đoạn cổng vào công ty Xi măng Hà Tiên), ngã ba Lê Thước – xa lộ Hà Nội (quận 2), một số đường nhánh ra vào phường Thảo Điền (quận 2)…

Trong đó điểm bụi nhất là đoạn trước cổng vào công ty Xi măng Hà Tiên (chiều vào trung tâm Thành phố). Lượng bụi tại đây nhiều tới mức nhìn xa sẽ thấy dường như khu vực này đang bị sương mù bao phủ.

Người đi qua đây trong bất cứ tình trạng thời tiết nào đều khổ, bởi khi mưa thì lầy lội, còn lúc nắng thì bụi mù mịt, mà nguyên nhân chính là do các loại xe tải liên tục ra vào khu vực này. Tình trạng này đã kéo dài trong hàng năm trời nhưng vẫn chưa được giải quyết.

Một số hình ảnh do PV Infonet ghi lại tại đây:

Trạm thu phí mờ phía sau do bụi.
Dòng người đi trong không khí "đặc quánh" đến ngộp thở.
Mái của trạm thu phí đã bị phủ một lớp bụi dày màu trắng đục.
Cầu Rạch Chiếc cách đó hàng trăm mét vẫn chưa hết bụi.
Người dân khổ sở mỗi khi qua đây.
Những chiếc xe lớn chạy qua khiến lớp bụi bị cuộn lên.
Thảm cỏ xanh gần đó đã bị phủ một lớp bùn trắng.
Chỉ chạy ngang qua đây trong vài chục giây nhưng áo quần đã bị bám rất nhiều bụi.
Tuyến metro trở lên "mờ ảo" sau lớp bụi.
Bụi, cát phủ kín mặt đường qua khu vực này.

Lối ra vào lấy lội làm đất đá bám theo.
Những người bán khẩu trang, mắt kính gần đó che kín mặt để tránh nắng, bụi.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet