TP.HCM khuyến cáo hạn chế dùng xe điện cân bằng đi trên đường

Nguyễn Cường

Trước hiện trạng số người sử dụng ngày càng tăng trong khi Bộ Giao thông vận tải vẫn chưa ra hướng dẫn, UBND TP.HCM đã có động thái trên.
Phó đi bộ Nguyễn Huệ (Quận 1) là một trong những địa điểm có rất nhiều người dùng xe điện tự cân bằng vui chơi

Tin từ UBND TP.HCM cho biết, trong thời gian chờ Bộ Giao thông vận tải hướng dẫn về quản lý sử dụng xe trượt điện cân bằng, nơi này đã giao Sở Giao thông vận tải phối hợp với Thường trực Ban An toàn giao thông TP và các đơn vị liên quan tăng cường việc tuyên truyền về loại phương tiện này.

Cụ thể lực lượng Thanh niên xung phong và những người làm nhiệm vụ (đặc biệt) tại các khu vui chơi, giải trí cần nhắc nhở người dùng xe trượt điện cân bằng cần trang bị đầy đủ đồ bảo hộ và hạn chế tham gia lưu thông trên đường bộ để đảm bảo trật tự và an toàn giao thông đô thị. 

Theo ghi nhận của PV, hiện nay tại các khu vui chơi công cộng như các công viên và phố đi bộ Nguyễn Huệ có rất nhiều người sử dụng loại xe điện nói trên để di chuyển, vui chơi. Do được điều khiển bằng chân nên một số người dùng không thành thạo đã gây ra nhiều phiền toái, thậm chí là tai nạn cho bản thân và những người xung quanh.

Liên quan đến vấn đề giao thông, UBND TP cũng vừa có văn bản đề nghị Bộ Giao thông vận tải xem xét, cân nhắc kỹ về chủ trương thí điểm cấp phép cho phương tiện “chở người bốn bánh có gắn động cơ chạy xăng” đi vào hoạt động trong khu vực hạn chế tại thành phố.

Theo chính quyền TP, loại phương tiện này có chất lượng và kiểu dáng khó đáp ứng yêu cầu về vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị, nhất là đối với yêu cầu phát triển của TPHCM, và sẽ làm phát sinh nhiều vấn đề liên quan tới an toàn giao thông đô thị và vệ sinh môi trường.

Ngoài ra chính quyền TP cũng cho rằng vấn đề này mới đang trong giai đoạn thí điểm và chưa được các cấp có thẩm quyền khảo sát, đánh giá đầy đủ những ưu điểm và nhược điểm. Chính vì vậy TP đề nghị Bộ xem xét kỹ trước khi quyết định.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet