TP.HCM: Ki ốt tất bật xả hàng, bàn giao mặt bằng cho sân bay Tân Sơn Nhất

Sỹ Đồng

Nhiều ngày qua, dọc đường Trường Chinh (quận Tân Bình) đoạn từ mũi tàu Cộng Hòa đến giao lộ Phạm Văn Bạch, hàng chục ki-ốt, cửa hàng đồng loạt treo biển “xả hàng trả lại mặt bằng” trước khi trả phần đất thuộc khu vực mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất.

Nhiều ngày qua, các hộ kinh doanh trên dọc tuyến đường Trường Chinh (khu tiếp giáp với sân bay Tân Sơn Nhất) đồng loạt treo biển "tổng xả hàng", "xả hàng trả lại mặt bằng" để thu hồi vốn trước khi trả mặt bằng lại cho quận Tân Bình đầu tháng 9 tới.

Trước đó, ngày 8/8, Thượng tướng Trần Đơn - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã yêu cầu Quân chủng Phòng không không quân và Sư đoàn không quân 370 thực hiện ngay việc giải tỏa 50 ki ốt và 3 cây xăng trong khu vực này, toàn bộ đất sau khi thu hồi sẽ giao quận Tân Bình (TP.HCM) quản lý.

Trên khu vực này gồm có 3 cây xăng, 50 ki-ốt chủ yếu được cho thuê để kinh doanh gốm sứ, cây cảnh... 


Chủ ki ốt Gia Huy cho biết: Các mặt hàng ở đây đều giảm giá từ 30 - 50%, biết là lỗ nhưng phải bán bớt để thu hồi vốn và giảm chi phí vận chuyển tới nơi kinh doanh mới
Cửa hàng dù treo biển thanh lý nhưng vẫn ít người mua
Hàng gốm sứ giảm giá 30% so với giá ban đầu
Một chủ cửa hàng cho biết: "Nếu chính quyền lấy lại mặt bằng trong thời gian ra Tết âm lịch thì sẽ đỡ cho chúng tôi hơn, vì thời điểm cận tết bán hàng rất chạy, không phải xả hàng như bây giờ".
Khu vực này mấy ngày qua rất đông kẻ mua, người bán
Cây xăng Tân Sơn đang còn hoạt động
Trong khi đó, ngày 19/8, cây xăng Lũng Lô đã ngưng kinh doanh, giao trả mặt bằng cho quận Tân Bình
Vị trí các ki ốt, cây xăng trên đường Trường Chinh (tiếp giáp với đường C2 trong sân bay Tân Sơn Nhất) nằm diện phải giải tỏa, ban giao mặt bằng cho quận Tân Bình đầu tháng 9 tới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet