TP.HCM: Lãnh đạo yếu kém “tự giác từ chức”, không chờ hết tuổi

Nguyễn Cường

“Không cần chờ đến hết nhiệm kỳ, hết tuổi công tác, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý, người đứng đầu các cấp”.

Phó chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải là người cam kết sẽ từ chức nếu không hoàn thành nhiệm vụ, cụ thể là việc lập lại trật tự vỉa hè trên địa bàn quận 1.

Trên đây là nội dung đề cập đến công tác cán bộ, trong chương trình hành động nhằm chỉnh đốn Đảng và ngăn chặn những dấu hiệu suy thoái về tư tưởng của TP.HCM mới được ban hành.

Theo đó TP cho biết sẽ kiên quyết sàng lọc, miễn nhiệm, thay thế và khuyến khích tự giác từ chức đối với cán bộ công chức, viên chức làm việc kém hiệu quả, không hoàn thành nhiệm vụ, yếu về năng lực, kém về phẩm chất đạo đức, tín nhiệm thấp.

“Không cần chờ đến hết nhiệm kỳ, hết tuổi công tác, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý, người đứng đầu các cấp” – văn bản nêu.

Đồng thời UBND TP cũng nhận định rằng cần có cơ chế giám sát, giải quyết đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý, người đứng đầu các cấp không đáp ứng được yêu cầu phát triển của cơ quan, lĩnh vực phụ trách.

Song song đó sẽ: “Xử lý các trường hợp người nhà, người thân của cán bộ lãnh đạo có dấu hiệu sai phạm và bao che sai phạm hay các trường hợp có nhiều dư luận thắc mắc, không đồng tình. Công khai kết quả xử lý cho tập thể, cá nhân và nhân dân được biết”..

Đối với việc đi nước ngoài, TP khẳng định cần điều chỉnh các quy định theo đúng quy định của Thành ủy. Trong đó đặc biệt chú ý đối với lãnh đạo chủ chốt và những cán bộ đang có nhiều dư luận, có dấu hiệu sai phạm, hay đang trong quá trình thanh tra chưa có kết luận.

Ngoài ra nơi này còn yêu cầu đổi mới phương thức tuyển chọn để tạo đột phá trong bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo, quản lý, và khẩn trương hoàn thiện đề án thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý cấp phòng, sở và tương đương trong các cơ quan hành chính của TP.

TP cũng sẽ đề xuất với Chính phủ, Thành ủy xem xét sửa đổi, bổ sung các quy định liên quan đến công tác cán bộ để khắc phục những bất hợp lý trong phân công, phân quyền. Quy trình bổ nhiệm, luân chuyển cần đảm bảo công khai, minh bạch, bình đẳng, kịp thời phát hiện tình trạng kén chọn vị trí, chức danh hay “chạy chức”, “chạy quyền”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet