TP.HCM: Lắp thiết bị giám sát hành trình trên xe chở rác để theo dõi trực tuyến

Nguyễn Cường

Tin từ UBND TP.HCM cho biết, Phó chủ tịch UBND TP Lê Văn Khoa vừa có kết luận một số nội dung liên quan đến đề án thu gom, vận chuyển chất thải sinh hoạt.
Các vấn đến liên quan đến rác thải sinh hoạt tại TP.HCM liên tục được đưa ra trong thời gian qua.

Theo đó một trong số các nội dung là TP đồng ý chủ trương lắp đặt thiết bị giám sát hành trình trên tất cả các phương tiện vận chuyển chất thải rắn sinh hoạt, chất thải rắn y tế trên địa bàn thành phố.

Cụ thể là các phương tiện thuộc Công ty TNHH Một thành viên Môi trường đô thị thành phố, Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ công ích quận/huyện và Hợp tác xã vận tải Công nông sẽ phải lắp đặt thiết bị này bằng nguồn kinh phí tự túc.

Thời gian hoàn thành việc lắp đặt và vận hành chậm nhất là vào tháng 11/2016, Sở Tài nguyên và Môi trường là đơn vị tổ chức kiểm tra, giám sát lộ trình vận chuyển trực tuyến từ thiết bị giám sát hành trình của các đơn vị.

Ngoài ra, TP cũng giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan lập trước quy hoạch mạng lưới trạm trung chuyển chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn thành phố trong Quy hoạch xử lý chất thải rắn tại TP với tầm nhìn đến năm 2050.

Theo UBND TP, mạng lưới trạm trung chuyển cần đáp ứng một số yêu cầu như: phạm vi phục vụ mang tính liên quận/huyện, có thiết kế, xây dựng kín hoàn toàn, áp dụng công nghệ tiên tiến hiện đại, kết nối đồng bộ với hệ thống thu gom vận chuyển, có khả năng phục vụ cho nhiều hoạt động khác như phân loại chất thải rắn tại nguồn, thu gom phân loại lưu giữ chất thải từ hộ gia đình.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet