TP.HCM: Lễ khai giảng thống nhất tổ chức vào 7h30 sáng 5/9

Bạch Dương

Sở GDĐT TP.HCM vừa có văn bản chỉ đạo các cơ sở giáo dục về việc tổ chức khai giảng năm học mới 2017 – 2018.

Sở GDĐT nhấn mạnh, lễ khai giảng sẽ được tổ chức thống nhất tại tất cả trường học, bắt đầu lúc 7h30 sáng 5/9. Lễ khai giảng bao gồm phần “lễ” và “hội”, được tổ chức chu đáo, ngắn gọn, tiết kiệm.

Trong đó, phần lễ được tổ chức các nghi thức: Chào cờ, hát quốc ca, đọc thư Chủ tịch nước, diễn văn khai giảng của hiệu trưởng, đánh trống khai trường và khen thưởng cá nhân, tập thể xuất sắc lồng ghép tổ chức lễ đón học sinh đầu cấp (lớp 1, 6 và 10).

Riêng phần hội, Sở cũng khuyến khích các trường tổ chức nhiều hoạt động vui tươi, bổ ích và lành mạnh như trò chơi dân gian, văn nghệ, hoạt động văn hóa... nhằm tạo không khí phấn khởi, ấn tượng cho tất cả học sinh về ngày khai trường thiêng liêng, nhất là với các em lần đầu đến trường.

Để chuẩn bị chu đáo cho ngày khai giảng, Sở cũng chỉ đạo các trường khẩn trương hoàn tất sửa chữa trường lớp, mua sắm trang thiết bị cho năm học mới.

Các trường phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể địa phương tổ chức tổng vệ sinh toàn trường, đảm bảo an ninh trật tự trong và xung quanh trường; gỡ bỏ các khẩu hiệu đã cũ hoặc nội dung không phù hợp, đặc biệt lưu ý các khẩu hiệu phía ngoài nhà trường.

Đảm bảo không để xảy ra tình trạng ùn ứ, kẹt xe hay bán hàng rong trước cổng trường để đảm bảo an toàn cho học sinh đến trường đầu năm học mới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet