TP.HCM lo ngại một mùa mưa kỷ lục

Nguyễn Cường

Dù chỉ mới bắt đầu mùa mưa nhưng những cơn mưa liên tục trong thời gian gần đây đã cho thấy sắp tới TP.HCM sẽ còn phải hứng chịu lượng mưa lớn hơn nữa. Vẫn như thường lệ, đồng hành với cơn mưa lớn luôn là những tuyến đường bị ngập sâu.
Chiều ngày 15/5 một cơ mưa lớn đã xảy ra diện rộng trên địa bàn TP.HCM và kéo dài liên tục trong khoảng 2h. Có thể coi đây là cơn mưa lớn có thời lượng lâu nhất từ khi bắt đầu mùa mưa đến nay.
Từ đầu tháng 5 TP.HCM đã chính thức bước vào mùa mưa, tuy nhiên ngay từ khi hết tháng Giêng tại đây đã bắt đầu có những cơn mưa rải rác, điều hiếm gặp so với các năm trước đây.
Theo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nasaaun, mùa mưa năm nay TP sẽ đón lượng mưa lớn hơn bình thường, đặc biệt có thể xuất hiện cả những đợt mưa kỉ lục tương tự tháng 9/2016.
Cơn mưa chiều ngày 15/5 đã phần nào cho thấy dự báo nói trên đang dần trở thành hiện thực. Chỉ sau hơn 2h, hàng loạt tuyến đường thuộc nhiều quận huyện đã bị nước nhấn chìm.
Nặng nhất là những con đường thuộc quận Thủ Đức như Tô Ngọc Vân, Kha Vạng Cân, Lê Văn Việt... tại đây một số nơi bị ngập đến 50cm. Không chỉ gây khó khăn cho người dân khi đi lại, việc phải "mò mẫn" trong dòng nước đục ngầu còn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm như té ngã, lọt cống...
30 phút sau cơn mưa, nhiều nơi vẫn còn ngập nặng. Lúc này xe buýt trở thành phương tiện an toàn, tiện lợi nhất cho người đi.
Nước từ mặt đường tràn xuống những con hẻm thấp không khác gì một dòng thác nhỏ.
Nhiều người lầm lũi xuống xe dắt bộ qua một con đường bị ngập khá sâu.
Người đàn ông này đã mặc cơn mưa và chịu ướt để đi qua đoạn đường ngập.
Nhiều xe ô tô đi qua đã tạo ra những con sóng lớn khiến rào chắn tại một công trình đổ sập.
Nhiều hộ dân sống ven các con đường phải căng bạt, đắp bờ trước cửa nhà để nước khỏi tràn vào.
Hàng loạt xe chết máy khi đi qua những con đường ngập nước.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet