TP.HCM: Màn múa hoàng tráng tái hiện sự phát triển của Thành đoàn

Nguyễn Cường

Sáng ngày 25/3 tại TP.HCM đã diễn ra lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (TNCS HCM). Trong khoảng 1 giờ đồng hồ, BTC đã tái hiện lại sự phát triển qua 85 năm của Thành đoàn bằng những màn múa, ca nhạc đặc sắc.
Dự buổi lễ có ông Đinh La Thăng - Bí thư Thành ủy TP.HCM cùng nhiều lãnh đạo TP và Thành đoàn qua các thời kỳ. Ông Thăng cũng từng là Bí thư Đoàn thanh niên khi công tác tại Tổng công ty xây dựng thủy điện Sông Đà.
Buổi lễ bắt đầu bằng nghi thức chào cờ, hát quốc ca, đoàn ca của những người tham dự.
Ngay sau đó là chương trình nghệ thuật với sự tham gia của hàng chục diễn viên múa, họ đã tái hiện các giai đoạn phát triển của Đoàn và phong trào đấu tranh giành độc lập cho tổ quốc, bắt đầu từ những ngày trước năm 1945.
Sau những hy sinh, mất mát, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc bản Tuyên ngôn độc lập, công bố với thế giới sự ra đời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.
Tiếp sau đó là cuộc chiến đấu thống nhất đất nước tại Miền Nam với biểu tượng là lá cờ của lực lượng Mặt trận Dân tộc giải phóng Miền Nam.
Và cuối cùng là hình ảnh của những thanh niên năng động trong thời kỳ hội nhập.
Xen kẽ trong chương trình là hình ảnh chân dung các anh hùng - những người gắn bó chặt chẽ với sự phát triển của Thành đoàn TP.HCM.

Trong chương trình còn có nhiều màn múa đặc sắc, đẹp mắt nói lên những nhiệt huyết của tuổi trẻ, sự yên bình của quê hương đất nước và khát vọng hội nhập, đưa Việt Nam sánh vai với bạn bè quốc tế.
Các tiết mục được dàn dựng công phu, tỷ mỉ đã tạo nên không khí khi sôi động, lúc trầm lắng khiến người xem như được chứng kiến trước mắt một quá khứ bi tráng, hào hùng của các bậc cha anh đi trước.

Ngoài cách múa truyền thống Ban tổ chức còn sáng tạo những tiết mục múa trước lớp màn gauze - tấm màn có thể tạo ra không gian 3D rất đẹp mắt.
Những hiệu ứng từ tấm màn này đã làm các động tác múa vừa thực vừa ảo, tác động mạnh đến thị giác người xem.
Màn nghệ thuật này đã nhận được sự tán thưởng của hàng trăm đại biểu tham dự
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet