TPHCM “mạnh tay” với học sinh không đội mũ bảo hiểm

Bạch Dương

Sở GDĐT TPHCM vừa có thông báo đến các đơn vị giáo dục danh tính 32 học sinh vi phạm luật giao thông đường bộ trong thời gian tháng 8, 9, 10/2015.

Theo đó, lỗi vi phạm chủ yếu của học sinh là ngồi trên xe không đội mũ bảo hiểm và khá nhiều học sinh THPT chưa đủ tuổi điều khiển xe môtô trên 50cm3. Đặc biệt, có đến 12 trường hợp vi phạm được ghi nhận là phụ huynh chở con không đội mũ bảo hiểm.

Nhiều phụ huynh không đội mũ bảo hiểm cho con theo quy định

Phó Giám đốc Sở GDĐT Bùi Thị Diễm Thu cho biết, danh sách các học sinh vi phạm do Phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ đường sắt (Công an Thành phố Hồ Chí Minh) cung cấp. Sở GDĐT nghị Thủ trưởng các đơn vị nghiêm túc rà soát, phối hợp, thông báo đến cha mẹ học sinh xử lý tình trạng học sinh của đơn vị vi phạm luật giao thông và nhắc nhở đối với những trường hợp học sinh vi phạm luật giao thông hiện đang còn thuộc phạm vi quản lý của nhà trường. Sở đề nghị xử lý nghiêm khắc và là cơ sở đánh giá hạnh kiểm của học sinh trong học kỳ 1 năm học 2015-2016 đối với các học sinh vi phạm các lỗi vi phạm: Không đội mũ bảo hiểm, không có giấy phép lái xe, không chấp hành đèn tín hiệu giao thông, lưu thông vào đường cấm, chưa đủ tuổi điều khiển xe môtô trên 50cc; đặc biệt các trường hợp vi phạm từ 3 lỗi trở lên (ví dụ không đội mũ bảo hiểm, không xuất trình đăng ký xe, không có giấy phép lái xe…).

Sau khi tiến hành xử lý kỷ luật học sinh, đề nghị Thủ trưởng các đơn vị có văn bản báo cáo và bản kiểm điểm của học sinh, bản cam kết của phụ huynh học sinh về Phòng Công tác học sinh sinh viên, Sở GDĐT TPHCM.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet