TP.HCM mở điểm tư vấn, trợ giúp pháp lý miễn phí tại tòa án

Nguyễn Cường

Từ nay, những ai thuộc diện được trợ giúp pháp lý đều có thể đến đây và đề nghị trung tâm hỗ trợ trong việc tham gia tố tụng, tư vấn luật… những việc này hoàn toàn miễn phí.
Phòng tiếp nhận và tư vấn trong ngày khai trương.

Theo đó Phòng tiếp nhận và tư vấn của Trung tâm sẽ được đặt ngay trong trụ sở TAND TP.HCM, số 131 đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Bến Thành, quận 1. Phòng sẽ bắt đầu làm việc ngay ngày trong ngày hôm nay, và những tuần sau đó sẽ làm từ thứ 2 đến thứ 6 với khung giờ hành chính.

Ông Nguyễn Minh Chánh – Giám đốc Trung tâm cho biết nơi này sẽ trợ giúp các lĩnh vực liên quan tới Pháp luật hình sự, bao gồm cả tố tụng hình sự và thi hành án hình sự; Pháp luật dân sự, tố tụng dân sự và thi hành án dân sự; Pháp luật hôn nhân gia đình và pháp luật về trẻ em; Pháp luật hành chính, khiếu nại, tố cáo và tố tụng hành chính …

Thông tin từ Trung tâm cũng cho biết hiện nơi này có gần 900 cộng tác viên trợ giúp pháp lý (trong đó 225 cộng tác viên là luật sư); Trung tâm đã phát triển tổ chức Trợ giúp pháp lý tại 24 quận, huyện với tổng số vụ việc trợ giúp pháp lý đã thực hiện tính đến 31/12/2015 là 223.426 vụ, trong đó có 8.450 vụ tham gia tố tụng và đại diện ngoài tố tụng.

Diện được trợ giúp pháp lý được quy định cụ thể TẠI ĐÂY.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet