TP.HCM: Mở rộng trả bảo hiểm xã hội tại nhà qua bưu điện

Thúy Ngà

Ngày 28/10, Bưu điện TP.HCM phối hợp với Bảo hiểm xã hội huyện Hóc Môn cung cấp thêm dịch vụ "Phát trả kết quả hồ sơ hành chính tại nhà".

TP.HCM: Mở rộng trả bảo hiểm xã hội tại nhà qua bưu điện - ảnh 1
Với dịch vụ này, người dân sẽ dễ dàng đăng ký sử dụng dịch vụ với nhân viên của cơ quan Bảo hiểm xã hội và kết quả sẽ được Bưu điện phát đến tận nhà trong vòng 1 ngày với khu vực nội thành và tối đa 2 ngày với khu vực huyện Củ Chi, Cần Giờ.

Giá cước đối với dịch vụ này là 20.000 đồng/bộ hồ sơ đối với địa chỉ phát thuộc nội quận, các quận/huyện khác là 30.000 đồng/bộ hồ sơ. Riêng huyện Củ Chi và Cần Giờ là 40.000 đồng/bộ hồ sơ. Từ bộ hồ sơ thứ 2 trở lên có cùng địa chỉ nhận trong một lần phát người dân chỉ trả thêm 10.000 đồng/bộ hồ sơ. 

Phí dịch vụ được tính trọn gói theo bộ hồ sơ, không kể trọng lượng. Đồng thời trong quá trình thực hiện các thủ tục, nếu UBND có yêu cầu thông báo về việc bổ túc hồ sơ, Bưu điện sẽ chuyển phát các thông báo miễn phí đến người dân. Việc này nhằm tránh cho người dân phải đi lại nhiều lần.

Trước đó, Bưu điện TP.HCM cũng phối hợp với UBND Q.1 triển khai dịch vụ “Phát trả kết quả hồ sơ hành chính tận nhà”. Bưu điện này còn cung cấp thêm dịch vụ “đóng phạt vi phạm hành chính qua bưu điện”.

Theo ông Nguyễn Hữu Thịnh, Phó Giám đốc Bưu điện TP.HCM, sau hơn 1 năm triển khai dịch vụ trên, đến nay đã có hơn 35.000 bộ hồ sơ được giải quyết.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet