TP.HCM mở thêm 7 tour du lịch đường sông hấp dẫn

Nguyễn Cường

“Trong tương lai, hàng năm TP.HCM sẽ đón khoảng 10 triệu lượt khách quốc tế và hàng chục triệu lượt khách trong nước. Đây vừa là cơ hội vừa là thách thức đối với ngành du lịch thành phố…”
Một trong năm chiếc ca-nô dùng chở khách ở các tour du lịch.

Ngày 28/9, Tổng công ty du lịch Sài Gòn (Saigontourist) đã khai trương 7 tour du lịch đường sông, với mục đích giới thiệu đến du khách trong và ngoài nước những điểm đến mới của TP và vùng phụ cận. Phương tiện cho các chuyến đi này là 5 ca nô cao tốc hiện đại, có thiết kế sang trọng với sức chứa 25 khách/chiếc.

Phát biểu tại đây, Ông Trần Hùng Việt – Tổng giám đốc Saigontourist cho biết các tour du lịch này nhằm hiện thực hóa chủ trương của UBND TP về tăng cường phát triển du lịch đường sông, đồng thời mở ra các tuyến đi mới cho du khách lựa chọn.

Cũng theo ông Việt, ngoài đầu tư tàu thuyền, ca nô, khai thác các tuyến điểm mới, đơn vị còn làm thêm cầu tàu, bến đỗ tại khu du lịch Tân Cảng, khu du lịch Bình Quới 2 (quận Bình Thạnh), và sắp tới sẽ là dự án Bến tàu du lịch Nam Sài Gòn (quận 7).

Trong khi đó ông Bùi Tá Hoàng Vũ – Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM nhận định rằng, việc phát triển loại hình du lịch này sẽ tăng sức hút, lôi kéo du khách – đặc biệt là du khách quốc tế đến với TP.HCM nhiều hơn, từ đó tăng lợi thế cạnh tranh, làm cho chuỗi sản phẩm du lịch ngày càng hấp dẫn.

“Trong tương lai, hàng năm TP.HCM sẽ đón khoảng 10 triệu lượt khách quốc tế và hàng chục triệu lượt khách trong nước. Đây vừa là cơ hội vừa là thách thức đối với ngành du lịch thành phố, vì vậy việc tăng cường phát triển các dòng sản phẩm du lịch mới, trong đó có du lịch đường sông là thực sự cần thiết và cấp bách và có ý nghĩa lớn với TP” – ông Vũ cho hay.

Theo đó, trong 7 tour đường sông mới có các các hành trình tiêu biểu như: Hai tour du lịch miền Đông (Tân Cảng - Bình Dương - Bến Đình và Tân Cảng - Bình Dương - Khu Du lịch sinh thái cá Koi Hải Thanh); Tour tham quan Rừng ngập mặn (Tân Cảng - Cần Thạnh, huyện Cần Giờ); Tour du lịch xanh (Tân Cảng - Bán đảo Thanh Đa Bình Quới); Tour tham quan Địa đạo Củ Chi (Tân Cảng - Bến Đình)…

Mức giá mỗi tour dao động từ 750.000 - 2.100.000 đồng/khách, bao gồm ăn nhẹ, bữa trưa, trái cây địa phương và nước giải khát, hướng dẫn viên, tất cả các phí vào cổng và đưa đón tại khách sạn.

Du khách sẽ xuất phát tại khu du lịch Tân Cảng (quận Bình Thạnh) vào 8h và kết thúc chuyến đi vào khoảng 16h, từ thứ ba đến chủ nhật hàng tuần.
Những chiếc ca-nô có thể chạy 50km/h sẽ mang lại trải nghiệm thú vị cho du khách.
Góc nhìn lạ từ những vị trí quen thuộc. Trong ảnh là cây cầu Bình Triệu 1 và 2.
Cuộc sống trên sông nước.
Đàn cò kiếm mồi trên những đoạn sông nhiều cá.
Trong tour Tân Cảng - Bình Dương, du khách sẽ được thăm nhà cổ hơn 100 năm tuổi tại Bình Dương, tham quan Chùa Bà Thiên Hậu...
... và tới  Khu Du lịch sinh thái cá Koi Hải Thanh.
Một nữ nhân viên làm việc trong chuyến đi.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet