TP.HCM: Một giám đốc ra tay "giải cứu" chanh miền Tây

Nguyễn Tuấn

4 tấn chanh được một vị giám đốc bỏ tiền túi ra mua với giá 5.000đồng/kg rồi thông báo rộng rãi trên facebook để người dân có nhu cầu tới nhận.
Rất đông người người dân tới nhận chanh và đưa tiền vào thùng thiện nguyện, tùy tâm của mỗi người.

Điều đặc biệt, khi người dân tới nhận chanh sẽ không phải trả tiền cho mỗi kg chanh mà tùy tấm lòng thiện nguyện, họ sẽ bỏ tiền vào thùng quyên góp. "Toàn bộ số tiền sẽ để mua chanh ủng hộ bà con miền Tây và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn", đại diện công ty cho biết.

Người mua 4 tấn chanh là anh Hứa Cao Trí (giám đốc công ty về thực phẩm) có trụ sở nằm tại số 506 đường Nguyễn Đình Chiểu, Q.3, TP.HCM.

Trong thư ngỏ của công ty có viết: Hiện nay nông dân miền Tây đang được mùa chanh nhưng lại bị thương lái Trung Quốc ép giá, họ mua với giá quá rẻ, dưới 2.000 đồng/kg. Để giúp đỡ người nông dân, công ty đã mua ủng hộ 4 tấn chanh với giá 5.000 đồng/kg.

Từ thư ngỏ và những thông tin chia sẻ trên facebook của chị Nguyễn Thị Kiều Trang về thực trạng người nông dân trồng chanh ở miền Tây đang điêu đứng vì thương lái Trung Quốc ép giá "một kg chanh chỉ bằng 1 ổ bánh mì không 2 ngàn đồng", tính đến nay đã có hơn 4,3 lượt thích, 1,1 nghìn lượt bình luận ủng hộ, 7 nghìn lượt chia sẻ trên facebook của Trang.

4 tấn chanh được một vị giám đốc bỏ tiền cá nhân mua. Số chanh này sẽ không bán mà ai có lòng vui lòng bỏ tiền vào thùng (thiện nguyện) để ủng hộ những hoàn cảnh khó khăn

“4 tấn chanh mua với giá 5.000 đồng tại vườn chanh ở Đồng Tháp. Số tiền này là số tiền cá nhân của anh Trí bỏ ra mua để ủng hộ và chia sẻ cùng người dân miền Tây. Còn công việc chọn chanh, đưa chanh từ miền Tây về Sài Gòn và phân phối đều được các nhân viên công ty chung tay ủng hộ việc công việc này”, một nhân viên tham gia công việc thiện nguyện này cho biết.

Vào 10h sáng hôm qua 21/8, 4 tấn chanh đã về tới trụ sở công ty tại địa chỉ số 506 Nguyễn Đình Chiểu, Q.3). Nắm được thông tin trên, hàng trăm người dân đã đến ủng hộ hoạt động ý nghĩa này. Cầm trên tay túi chanh, bác Nguyễn Thị Huệ (63 tuổi, Q.3) nói: Nhà tui cách đây khoảng 5km, đi cùng tôi có một người bạn hàng xóm. Cả 2 chúng tôi đến đây để ủng hộ bà con miền Tây, chớ đọc báo thấy người nông dân bị ép giá chanh rẻ như bèo, xót lắm.

Nhiều người dân tới nhưng số lượng chanh đã hết nên ghi lại tên, địa chỉ để khi có chanh công ty sẽ thông báo

Nỗi lòng của bác Huệ cũng chính là suy nghĩ của hàng nghìn người dân đã chia sẻ trên facebook. Cô Hồ Thu Tuyền (48 tuổi) lặn lội từ Bình Dương để mua 300 ký chanh và ủng hộ là 1,6 triệu. "Tôi sẽ dùng số chanh này tặng các cơ sở từ thiện và bạn bè. Một phần dùng để ăn, làm chanh muối", cô Tuyền  chia sẻ.

“Chỉ trong vòng 1h đồng hồ, 4 tấn chanh đã được người dân sử dụng hết. Toàn bộ hơn 4 tấn chanh thu về hơn 10 triệu. Chúng tôi sẽ dùng số tiền này để mua chanh tiếp”, đại diện công ty cho biết. Quan sát tại công ty, rất nhiều người dân tới nhận chanh nhưng đã hết. “Tui đến 2 lần, nhưng lần nào công ty cũng báo đã hết chanh, đành phải chờ đến lần sau vậy”, Chị Thắm chia sẻ.

Được biết, về phía công ty sẽ tiếp tục mua tiếp chanh từ Đồng Tháp rồi vận chuyển đến Sài Gòn để đáp ứng nhu cầu người dân và chia sẻ cùng người nông dân.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet