TP.HCM: Một thí sinh bị đình chỉ vì sử dụng đồng hồ thông minh

Bạch Dương

Chiều 23/6, Sở GDĐT TP.HCM đã có thông báo nhanh về ngày thi thứ 2 của kỳ thi THPT quốc gia 2017 tại TP.HCM. Theo đó, có 1 thí sinh bị đình chỉ và 2 cán bộ coi thi bị kiểm điểm.

Ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó Giám đốc Sở GDĐT TP.HCM cho biết, trong buổi thi sáng, môn thi Vật lý có 48.281 thí sinh đăng ký, dự thi 48.043 thí sinh, vắng 238 thí sinh.

Môn Hóa học có 241 thí sinh vắng mặt. Môn Sinh học có 181 thí sinh vắng. Số thí sinh vắng mặt chủ yếu là thí sinh tự do.

Buổi chiều thi môn Anh văn có 313 thí sinh vắng mặt.

Ông Nguyễn Tiến Đạt cho biết, ngày thi thứ 2 diễn ra an toàn, nghiêm túc, chỉ có sai sót ở 7 mã đề thi môn Vật lý, tuy nhiên, đây chỉ là sai sót về kỹ thuật chứ không phải nội dung đề thi. Ngay sau khi phát hiện sai sót, Bộ GDĐT đã gửi đính kèm phiếu đính chính cho các mã đề sai sót này khi phát đề cho thí sinh và không có ảnh hưởng gì đến thời gian làm bài thi.

Trong ngày thi thứ 2, TP.HCM có một thí sinh bị phát hiện sử dụng điện thoại thông minh khi làm bài môn Vật lý tại điểm thi THPT Marie Curie. Theo đúng quy chế, thí sinh này đã bị đình chỉ thi.

Về việc phòng thi chỉ có 1 thí sinh và phòng thi không có thí sinh, ông Đạt cho biết, do là tổ hợp môn thi nên khi phân chia phòng thi, để đảm bảo không quá 24 thí sinh/phòng nên có thí sinh bị lẻ, rơi vào các thí sinh tự do chỉ đăng ký thi 1 môn trong tổ hợp đó, vì thế có hiện tượng phòng thi chỉ có 1 thí sinh.

Trong buổi thi sáng nay, tại điểm thi THCS Trần Văn Ơn có 3 phòng thi của thí sinh tự do chỉ thi môn Vật lý, có 2 cán bộ coi thi hiểu nhầm là môn thi cuối cùng nên cho thí sinh mang đề ra sau khi làm xong bài thi. Việc này mặc dù không ảnh hưởng gì đến kết quả thi hoặc tính bảo mật đề thi nhưng cũng không đúng quy chế nên Trưởng điểm thi đã yêu cầu hai cán bộ coi thi này kiểm điểm nghiêm túc để tránh vi phạm trong buổi thi sau.

Ông Đạt cho biết, trong buổi thi tổ hợp khoa học xã hội sáng mai chỉ có 85 điểm thi có thi tổ hợp này. Theo số liệu của Sở GDĐT, môn Lịch sử có 23.151 thí sinh đăng ký dự thi, môn Địa lý có 22.341 thí sinh và Giáo dục công dân có 18.631 thí sinh đăng ký.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet