TP.HCM: Một tuần bắt giữ hơn 5kg ma túy đá vận chuyển bằng máy bay

Thúy Ngà

Infonet - Chỉ trong gần một tuần Chi cục Hải quan Cửa khẩu Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã phát hiện và bắt giữ 02 vụ vận chuyển trái phép hơn 5kg ma túy đá qua đường hàng không.
TP.HCM: Một tuần bắt giữ hơn 5kg ma túy đá vận chuyển bằng máy bay - ảnh 1
Số ma túy của đối tượng T.T.N bị cơ quan chức năng bắt giữ

Mới đây nhất là ngày 19/10, Đội Thủ tục hành lý nhập khẩu đã phát hiện T.T.N, mang quốc tịch Việt Nam, đi trên chuyến bay SQ186 từ Singapore về TP.HCM cất giấu trong thành valy ký gửi 2 túi nylon trắng, ép dẹp, quấn băng keo màu vàng, chứa tinh thể chất rắn, không màu, cân nặng tổng cộng khoảng 3,1 kg. Qua thử nhanh của Phòng kỹ thuật hình sự (PC54) – Công an TP.HCM xác định mẫu vật gửi giám định có chứa thành phần Methamphetamine (ma túy đá).

Sau đó, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với T.T.N và phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Trước đó, ngày 15/10, Chi cục cũng đã phát hiện và bắt giữ Zhou Bingxue, sinh năm 1990, quốc tịch Trung Quốc, đi trên chuyến bay SQ186 từ Singapore về TP. HCM vận chuyển trái phép chất ma túy trong hành lý ký gửi với phương thức, thủ đoạn tương tự như đối tượng T.T.N.

Số lượng chất Methamphetamine thu giữ cân nặng tổng cộng khoảng 2,04 kg. Hiện, toàn bộ tang vật, hồ sơ vụ án của 2 đối tượng này đã được bàn giao cho Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy – Công an TP.HCM (PC47) để tiếp tục điều tra.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet