TP.HCM: Mưa bất thường những ngày qua là hiện tượng thời tiết cực đoan

Nguyễn Cường

Trên đây là nhận định của ông Lê Đình Quyết – Phó phòng dự báo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ khi nói về những cơn mưa liên tục trong các ngày vừa qua tại TP.HCM.

TP.HCM: Mưa bất thường những ngày qua là hiện tượng thời tiết cực đoan - ảnh 1

Dù đang là mùa khô nhưng những ngày qua TP.HCM liên tục có mưa.

Theo ông Quyết mưa sẽ tập trung tại tỉnh Bến Tre, Cần Thơ và lan dần lên TP.HCM. “Mưa trái mùa vừa qua tại TP.HC,M là hiện tượng thời tiết cực đoan. Thời gian tới thời tiết sẽ phức tạp và không theo quy luật của tự nhiên” – ông Quyết nói.

Cũng theo ông Quyết, vào chiều tối ngày 3/4 TP.HCM sẽ tiếp tục xảy ra mưa dông trên diện rộng, trong cơn mưa cần đề phòng tố lốc và gió mạnh. Theo ghi nhận thực tế, hiện bầu trời tại TP.HCM đang âm u, nhiều mây và khá oi bức với nhiệt độ khoảng 31 độ C.

Ngoài ra ông Quyết cho biết Trung tâm đang theo dõi chặt chẽ những diễn biến mới nhất về thời tiết và liên tục cập nhật tại www.kttv-nb.org.vn. “Người dân có thể vào đây tìm đọc các thông tin để chủ động có ứng phó” – ông Quyết nói.

Trước đó trong các ngày 30, 31/3 và 1/4 tại TP.HCM đã xảy ra mưa lớn trên diện rộng và gây ngập nhiều tuyến đường thấp trũng. Các chuyên gia đều có chung nhận định rằng đây là hiện tượng thời tiết hiếm gặp trong những năm gần đây.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet