TP.HCM mưa liên tiếp trong 10 ngày tới

Nguyễn Cường

Trong buổi chiều các ngày từ 28 đến 30/10 nhiều khu vực tại TP.HCM đã xuất hiện những trận mưa rất lớn, nhưng diễn ra trong thời gian ngắn. Dự báo hiện tượng này sẽ còn tiếp diễn trong những ngày tới đây.
Cầu Phú Mỹ (Quận 7) phải bật đèn từ 14h30' vì trời mưa quá lớn

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, chiều tối nay, ngày 31/10 tại TP.HCM sẽ có mưa rào và dông với nhiệt độ dao động trong khoảng từ 24 đến 31 độ C.

Tiếp đó trong tuần nhiệt độ tương đối ổn định với dự báo có mưa rào trong tất cả các ngày. Đặc biệt vào Thứ 7 (5/11) là ngày có nhiệt độ thấp nhất tuần khi dao động ở mức từ 25 đến 28 độ C.

Dự báo thời tiết 10 ngày tới tại khu vực TP.HCM

Liên quan đến thời tiết, Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết trong những ngày tới TP.HCM đỉnh triều tại khu vực hạ lưu sông Sài Gòn và Đồng Nai sẽ tiếp tục lên chậm với mực nước cao nhất vào ngày 31/10.

Cụ thể tại trạm Phú An (sông Sài Gòn) và trạm Nhà Bè (kênh Đông Điền) có khả năng vượt báo động 2 với thời gian xuất hiện từ 4 – 6h và từ 16 – 18h, và sau ngày 31 mực nước sẽ giảm dần.

Tuy đây là mực nước triều thấp nhưng do buổi chiều thường có mưa rào nên vẫn có khả năng gây ngập tại một số vùng trũng, thấp của TP.HCM.

Những ngôi nhà bị mưa che khuất trong chiều ngày 30/10 tại TP.HCM

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet