TP.HCM: Mưa lớn kéo dài bất thường, nhiều phố ngập trong biển nước

Nguyễn Cường

Đến 9h sáng 2/10, mưa vẫn tiếp tục trút xuống tại nhiều quận huyện tại TP.HCM. Đây là ngày thứ ba liên tiếp TP.HCM có mưa lớn, gây ra không ít phiền toái cho người dân.

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Trung ương, trong khoảng 10 ngày tới, tại TP.HCM sẽ liên tục có mưa, tập trung vào chiều tối với nền nhiệt độ dao động trong khoảng từ 24-33 độ C.

Riêng 2 ngày qua cho tới sáng nay, tại TP.HCM liên tục có mưa lớn, đặc biệt trận mưa ngày 30/9 được coi là lớn nhất từ đầu năm đến nay đã làm khoảng 40 điểm bị ngập. Những nơi ngập nặng như đường Huỳnh Tấn Phát (quận 7), Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh).

Cơn mưa chiều tối 30/9 khiến nhiều tuyến phố tại TP.HCM ngập trong biển nước. Ảnh Sỹ Đồng

Hiện nay, mây dông đang phát triển và gây mưa trên hầu hết các tỉnh miền Tây và miền Đông Nam bộ, trong đó khu vực TP.HCM tập trung ở phía Nam.

Dự báo trong 24 giờ tới, những vùng mây đối lưu này sẽ tiếp tục phát triển gây mưa rào và dông cho các khu vực nói trên, sau đó lan tiếp ra các khu vực lân cận.

Tuyến phố Nguyễn Hữu Cảnh vốn là rốn ngập của TP.HCM dù siêu bơm đặt tại đây. Ảnh Sỹ Đồng 

Khu vực Tiền Giang, Bến Tre, Long An, Bà Rịa-Vũng Tàu, Đồng Nai và TP.HCM là những nơi sẽ có mưa vừa, mưa to, trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh, sấm sét, lốc xoáy.

Theo ghi nhận của PV, từ tối ngày 1/10 tại TP.HCM bắt đầu đổ mưa và kéo dài đến nửa đêm, sáng hôm sau mưa tiếp tục đổ xuống từ lúc khoảng 6h30. So với năm ngoái, mùa mưa năm nay kéo dài hơn. 
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Trung ương, trong khoảng 10 ngày tới, thời tiết tại TP.HCM sẽ liên tục có mưa, tập trung vào chiều tối với nền nhiệt độ dao động trong khoảng từ 24-33 độ C.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet