TP.HCM: Ngày mai cấm dừng xe giờ cao điểm trên đường Nguyễn Tất Thành

Nguyễn Cường

Thêm một biện pháp nhằm giảm tình trạng ùn tắc “kinh niên” trên đường Nguyễn Tất Thành – con đường huyết mạch về phía Nam thành phố nhưng luôn trong tình trạng quá tải.
Cảnh thường nhật của đường Nguyễn Tất Thành trong giờ cao điểm.

Theo đó, từ ngày 29/7 các loại xe bị cấm dừng và đỗ trên đoạn từ cầu Khánh Hội (quận 4) đến cầu Tân Thuận (quận 7) trong giờ cao điểm. Tuy nhiên các khung giờ còn lại (từ 9h đến 16h và từ 19h hôm trước đến 6h hôm sau) vẫn được dừng.

Cũng bắt đầu từ thời gian này trên đường Nguyễn Hữu Thọ, đoạn từ đường số 15 đến cầu Kênh Tẻ sẽ cấm xe sơ-mi, rơ-moóc lưu thông.

Nguyễn Tất Thành và Nguyễn Hữu Thọ là hai con đường huyết mạch hướng về phía Nam TP. Tuy nhiên từ nhiều năm qua những nơi này thường xuyên ùn tắc trầm trọng vào giờ cao điểm, đặc biệt tại những nơi giao cắt.

Dù Sở Giao thông vận tải TP đã đưa ra nhiều giải pháp như tăng cường phân làn, thêm người điều tiết… nhưng tình hình không được cải thiện nhiều bởi lượng xe quá lớn, trong khi bề rộng mặt đường chỉ ở mức trung bình.

Hướng lưu thông mới khi đường Sư Vạn Hạnh cấm xe ô tô.

Cũng về vấn đề này, Sở Giao thông vận tải cho biết kể từ 8h ngày 5/8 giao thông trên đường Sư Vạn Hạnh (đoạn từ đường 3 Tháng 2 đến đường Tô Hiến Thành, Quận 10) sẽ cho lưu thông hai chiều xe 2 – 3 bánh và một chiều xe ô tô theo hướng từ đường Tô Hiến Thành về đường 3 Tháng 2.

Lộ trình lưu thông thay thế sẽ là Đường 3 Tháng 2 -> đường Thành Thái -> đường Tô Hiến Thành (hoặc đường ngang Bệnh viện Nhân dân 115) -> đường Sư Vạn Hạnh.

Để đảm bảo an toàn người điều khiển phương tiện khi lưu thông phải chấp hành theo quy định của hệ thống tín hiệu giao thông trên đường hoặc theo hướng dẫn của lực lượng điều tiết giao thông, cảnh sát giao thông.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet