TP.HCM: Ngừng đào đường từ 23 tháng Chạp đến hết mùng 8 Tết

Nguyễn Cường

Trên đây là yêu cầu của sở Giao thông Vận tải TP đối với các chủ đầu tư hiện đang thi công các công trình chiếm dụng mặt đường trên địa bàn thành phố.

Theo đó Sở yêu cầu các chủ đầu tư và đơn vị thi công phải đẩy nhanh tiến độ tại các công trình còn dở dang, thu dọn vệ sinh công trường để đảm bảo an toàn giao thông và phục vụ người dân đi lại trong dịp Tết Bính thân sắp tới.

Một "lô cốt" hiện đang tồn tại trên xa lộ Hà Nội.

Đối với các công trình không thể hoàn thành trước thời điểm trên Sở yêu cầu ngưng thi công tất cả, kể từ ngày 23 tháng Chạp đến hết ngày mùng 8 tháng Giêng (từ 1 đến 15/2) và tái lập mặt bằng trước ngày 18 tháng Chạp.

Theo thống kê, hiện nay TP có 57 đoạn rào chắn trên các tuyến đường và trong dịp Tết tới đây sẽ chỉ còn 25 “lô cốt” của dự án xây tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên và dự án Cải thiện môi trường nước giai đoạn 2. Theo đánh giá, những lô cốt ở hai dự án này không gây ảnh hưởng nhiều đến giao thông.

Liên quan đến việc này, UBND TP cũng vừa có văn bản chỉ đạo kiểm tra chặt chẽ tất cả các công trường đang thi công trên địa bàn Thành phố và xử phạt nghiêm cá nhân, đơn vị không chấp hành thực hiện đúng quy định về đào đường, tái lập mặt bằng.

Cũng theo UBND TP, trừ những trường hợp cần thiết phải phân công kiểm tra định kỳ các công trường trong thời gian tạm ngừng thi công và có biện pháp bảo vệ, cảnh báo nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho mọi người trong khu vực lân cận các công trường. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet