TP.HCM: Người dân "khóc thét" vì kẹt xe trầm trọng khu trung tâm

Nguyễn Cường

Dù cơ quan chức năng TP đã huy động rất nhiều người chốt chặn, phân làn. Nhưng do lượng xe quá lớn nên vẫn xảy ra kẹt nghiêm trọng. Phải tới 20h cùng ngày tình trạng này mới dần được cải thiện.
Theo đúng thông báo trước đó của Sở Giao thông vận tại TP, 18h30' các tuyến đường nằm trong khu vực cấm bắt đầu hạn chế các phương tiện lưu thông
Tới 19h lối vào các con đường gần như bị đóng hoàn toàn. Lúc này chỉ có xe đi từ phía trong khu vực cấm ra ngoài.
Tuy nhiên ra tới gần phía ngoài vành đai cấm đường, lượng xe dần ùn ứ và sau đó gây nên tình trạng kẹt trầm trọng
Dù tại đa số các ngã ba, ngã tư đều có lực lượng CSGT, dân quân chốt chặt và hướng dẫn, nhưng vẫn không tránh được cảnh kẹt xe.
Lúc này người dân leo, lách lên bất cứ chỗ nào còn trống, cho dù đó là vỉa hè, hay làn đường ngược lại.
Tại đường Lê Quý Đôn, quận 3, dòng xe máy hướng từ phía trung tâm ra ngoài đã chiếm hết làn đường ngược lại khiến con đường bị ùn tắc trầm trọng. 
Những người đi qua đây vào khoảng 19h phải mất hơn 30' cho đoạn đường dài vài trăm mét.
Dòng xe đi tràn lên vỉa hè.
Chiếc xe tải phía xa phải đứng yên hàng chục phút do không "cắt" được dòng xe đang lấn từng chút một trước mặt.
Vòng xoay Điện Biên Phủ, quận 1 cũng bị ùn ứ nghiêm trọng do phải nhường đường cho đoàn xe chở lực lượng diễu binh vào nơi tập kết.
Hàng chục chiếc xe nối đuôi nhau tiến vào sau đó. Tuy nhiên đoàn xe này cũng phải dừng lại gần 30' do đường Nguyễn Bỉnh Khiêm (lối vào) bị kẹt cứng.
Lực lượng dẫn đường phải "hò hét" trong khoảng nửa tiếng mới có chỗ cho đoàn xe đi vào. Tới hơn 20h cùng ngày, một số con đường như Cách Mạng Tháng Tám, Võ Văn Tần, Điện Biên Phủ...lượng người vẫn rất đông nhưng đã dễ thở hơn so với giờ trước đó.
Một người dân ghi lại cảnh đoàn xe chở lực lượng diễu binh đi qua. Những người dân sống trong khu vực cấm muốn về nhà phải có giấy tờ chứng minh. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều phiền toái như ở trọ, làm thêm...
Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa thông thoáng sau lệnh cấm. 
Phạm vi cấm đường được Sở Giao thông vận tải đưa ra trước đó. Tiếp theo tối ngày 24, các ngày 26 và 30/4 cơ quan chức năng cũng sễ cấm đường từ 4h đến 12h.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet