TP.HCM: Người dân ngỡ ngàng với tranh trên phố của hai chàng trai trẻ

Sỹ Đồng

Một bức tranh có chiều dài 60 mét được 2 bạn trẻ thực hiện, phủ đầy một bức tường của Trường mẫu giáo Sapa nằm trên đường Nguyễn Hữu Cảnh (Q.1 – TP HCM) làm con phố trở nên sống động, đẹp đẽ mỗi lần qua đây.

Đây là tác phẩm của  hai bạn trẻ Trang Khoa (22 tuổi) và Nguyễn Tấn Lực (20 tuổi) ở TP.HCM thực hiện liên tục trong 45 ngày để kịp thời điểm ngày khai giảng.

Trang Khoa (chủ dự án) cho biết: "Em mất khoảng 1 tuần để lên ý tưởng và phác thảo các bức vẽ ra giấy. Sau đó cậu rủ người bạn là Nguyễn Tấn Lực bắt tay thực hiện. Cũng may mắn, từ khi bắt tay vào thực hiện, bọn em đã nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của ban quản lý trường mẫu giáo Sapa ngay từ những ngày đầu, đến nay khi tác phẩm hoàn thiện. Sau hơn 1 tháng rưỡi, tác phẩm  hoàn thiện và đưa vào sử dụng để phục vụ cộng đồng”.

Bức tranh dài 60 mét này được 2 bạn trẻ lấy ý tưởng từ những phong cảnh có thực từ mọi miền tổ quốc. Đó là những hình ảnh quen thuộc như Ruộng bậc thang Tây Bắc, Tháp Rùa Hà Nội, phố cổ Hội An, sông Sài Gòn cho đến những cánh rừng ngập mặn ở nơi cuối cùng đất nước. Hơn thế nữa 2 bạn trẻ còn vẽ những em bé Sapa mím chặt môi vì giá lạnh… làm cho bức tranh trở nên đầy màu sắc, tươi vui.

Cùng nhìn ngắm những bức vẽ graffiti thu hút sự chú ý của mọi người trong thời gian qua:

Bức tranh 3 miền được 2 bạn trẻ thực hiện đã thu hút rất nhiều người mỗi lần đi qua con đường này

Đây là tác phẩm của  hai bạn trẻ Trang Khoa (22 tuổi) và Nguyễn Tấn Lực (20 tuổi) ở TP HCM thực hiện trong 45 ngày ròng rã để kịp thời điểm ngày khai giảng 5/9 vừa qua.

Hình ảnh em bé Tây Bắc trong gia lạnh mùa đông.
Một góc ruộng bậc thang ở vùng núi phía Bắc
Hồ Gươm ở Hà Nội
Phố cổ Hội An
Một góc của sông Sài Gòn
Miền Tây sông nước
Một con chim trong rừng nước mặn miền Tây

Bức tranh dài 60 mét này được 2 bạn trẻ lấy ý tưởng từ những phong cảnh có thực ở mọi miền tổ quốc tạo nên sự độc đáo tại con phố này

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet