TP.HCM: Người nghiện ma túy được hỗ trợ 400.000đ mua thuốc cắt cơn

Nguyễn Cường

Sau khi xem xét đề nghị của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP, UBND TP đã quyết định ban hành mức hỗ trợ nhằm cắt cơn, giải độc cho những người nghiện trên địa bàn.
Các học viên cai nghiện tại một trường đào tạo và giải quyết việc làm tại TP.HCM. Ảnh: Quang Liêm/Thanhnien

Theo đó chế độ hỗ trợ này được áp dụng với người nghiện ma túy cai nghiện tự nguyện tại gia đình, cộng đồng trên địa bàn TP, và người nghiện ma túy trên địa bàn TP cai nghiện bắt buộc tại cộng đồng được chuyển đến cắt cơn, giải độc tại các cơ sở xã hội công lập của TP.

Cụ thể, đối với người nghiện tự nguyện cai tại gia đình, cộng đồng sẽ được hỗ trợ một lần tiền thuốc cắt cơn là 400.000đ/người/lần chấp hành quyết định.

Đối với người cai nghiện bắt buộc tại công đồng và người nghiện có nguyện vọng được chuyển đến cắt cơn, giải độc tại các cơ sở xã hội công lập của TP sẽ được hỗ trợ 1.260.000đ/người/15 ngày.

Số tiền trên bao gồm: Tiền ăn trong thời gian cắt cơn (40.000đ/người/ngày). Tiền thuốc hỗ trợ điều trị cắt cơn (400.000đ/người). Tiền mua quần áo, vật dụng cá nhân (200/000đ/người). Tiền điện, nước sinh hoạt (40.000đ/người). Tiền in hồ sơ, sách báo, văn phòng phẩm… (20.000đ/người).

Về kinh phí thực hiện, UBND TP cho biết đối với người cai nghiện tự nguyên tại gia đình, cộng đồng thì UB quận, huyện cân đối trong dự toán chi ngân sách.

Còn đối với người cai nghiện bắt buộc tại cộng đồng và người cai tự nguyện tại gia đình những được chuyển đến cắt cơn, giải độc tại các cơ sở xã hội công lập của TP sẽ được bố trí bằng nguồn kinh phí nhà nước.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet