TP.HCM: Nhận lỗi sai, nhà thầu được thi công cầu vượt trở lại

Nguyễn Cường

Ngày 22/8, xác nhận với báo chí, ông Nguyễn Bật Hận – Phó chánh thanh tra Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết đã “giải tỏa” quyết định cấm thi công mà trước đó đơn vị này áp dụng với Công ty TNHH 319.3.
Phối cảnh cầu vượt thép tại nút giao Nguyễn Thái Sơn – Nguyễn Kiệm khi hoàn thành.

Theo ông Hận, qua kiểm tra, Thanh tra Sở và đại diện chính quyền địa phương nhận thấy đến thời điểm này công ty đã khắc phục các lỗi vi phạm trước đó như san lấp bằng phẳng đường Nguyễn Kiệm, vỉa hè được rào chắn đầy đủ.

Đồng thời Công ty 319.3 cũng có văn bản thừa nhận lỗi và đề nghị Thanh tra sở giải tỏa quyết định đình chỉ, vì đây là công trình có ý nghĩa quan trọng trong việc giải tỏa ách tắc giao thông tại khu vực này và giảm tải áp lực cho khu vực sân bay Tân Sơn Nhất.

Trước đó vào ngày 15/8, Thanh tra Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã quyết định đình chỉ thi công một phần công trình cầu vượt thép nút giao Nguyễn Thái Sơn – Nguyễn Kiệm (quận Gò Vấp) trong hai tháng, từ 10/8 đến 10/10. Phạm vi đình chỉ nằm ở phía đường Nguyễn Kiệm.

Khi đó ông Nguyễn Bật Hận cho biết lí do là bởi đơn vị đã thi công trên đường bộ đang khai thác có bố trí biển báo hiệu, rào chắn nhưng không đầy đủ theo quy định.

“Lỗi thi công thiếu biển báo rào chắn có chế tài phụ là đình chỉ thi công nên chúng tôi quyết định xử phạt và đình chỉ luôn” – ông Hận nói, và cho biết đơn vị thi công đã làm bầy hầy, thậm chí có biểu hiện thách thức nên một số hộ dân trên đường Nguyễn Kiệm rất bức xúc, từ đó gọi điện báo cho Thanh tra Sở.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet