TP.HCM: Nhiều hoạt động chào mừng Quốc khánh 2/9

P.V

Trong không khí cả nước hân hoan kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, TP Hồ Chí Minh có rất nhiều hoạt động ý nghĩa chào mừng sự kiện trọng đại này.
 
Tuổi trẻ TP Hồ Chí Minh trong Ngày hội "Tôi yêu Tổ quốc tôi".   

Khởi đầu chuỗi sự kiện lớn kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9 tại thành phố mang tên Bác là Liên hoan Đồng ca - Hợp xướng với chủ đề “Những bài ca dâng Đảng”.

Đây là hoạt động do Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh tổ chức nhằm tạo ra sân chơi văn hóa, văn nghệ gần gũi với đời sống tinh thần của người dân thành phố. Liên hoan thu hút hơn 500 thành viên đến từ sáu dàn hợp xướng tại TP Hồ Chí Minh cùng một đơn vị khách mời từ TP Cần Thơ. 14 tiết mục đồng ca, hợp xướng của các đơn vị trong liên hoan ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ngợi ca tình yêu quê hương, đất nước cũng như những thành tựu nổi bật của Việt Nam trong thời kỳ hội nhập. Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh Phan Nguyễn Như Khuê cho biết: “Thông qua những tác phẩm về đề tài cách mạng, chúng tôi muốn thổi vào đời sống thành phố và giúp các bạn trẻ cảm nhận tiết tấu hay, giai điệu đẹp, khuôn nhạc mực thước của loại hình hợp xướng. Từ đó, xây dựng đời sống văn hóa của quần chúng ở cơ sở nhằm có định hướng phát triển tốt đẹp”.

Một sự kiện quy mô cũng vừa diễn ra tại Nhà Văn hóa Thanh niên thành phố là màn đồng diễn của hơn 2.000 đoàn viên, thanh niên trong trang phục áo đỏ sao vàng. Đó là Ngày hội “Tôi yêu Tổ quốc tôi năm 2015” do Hội Liên hiệp thanh niên và Hội Sinh viên TP Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức. Cùng thời điểm, Diễn đàn trực tuyến “Tôi yêu Tổ quốc tôi” cũng thu hút rất đông hội viên, thanh niên. Tại đây, nhiều câu chuyện thể hiện tinh thần anh dũng, bất khuất của thế hệ học sinh - sinh viên Sài Gòn - Gia Định trong kháng chiến trước kia, cũng như sức sáng tạo, cống hiến trong xây dựng đất nước và hội nhập quốc tế hiện nay của tuổi trẻ thành phố mang tên Bác đã được chia sẻ, nêu gương. Anh Phạm Hồng Sơn, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên TP Hồ Chí Minh tâm sự: “Chúng tôi mong rằng qua những chương trình như thế này sẽ góp phần khơi dậy và hun đúc thêm tinh thần yêu nước trong các bạn trẻ, từ đó giúp các bạn nhận thức rõ hơn về vai trò, trách nhiệm của mình đối với thành phố và đất nước”.

Cùng với đó, thành phố đã tổ chức khá nhiều triển lãm như triển lãm “70 năm vang mãi hào khí Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9” tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1; triển lãm “Hồ Chí Minh - Độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ” tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, chi nhánh TP Hồ Chí Minh…

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet