TPHCM: Những tình huống hi hữu ngày thi đầu tiên

Đức Hạnh

Thí sinh bị cướp, bị viêm ruột thừa khi đang thi, thí sinh bị gãy tay phải có “trợ lý” viết bài hộ… là những tình huống hi hữu xảy ra trong ngày thi đầu tiên ở TP.HCM.

Ông Đỗ Hữu Tuyết, Phó Vụ trưởng, Phó Giám đốc Cơ quan Bộ GDĐT tại TPHCM cho biết, thành phố có 8 cụm thi, 145 điểm thi, 158.092 thí sinh đăng ký dự thi. Thống kê tại các cụm thi cho thấy:

Cụm thi ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM có 1 thí sinh bị gãy chân, lực lượng thanh niên tình nguyện đã cõng thí sinh đến dự thi. Sau 2/3 thời gian thi môn Toán, một thí sinh bị viêm ruột thừa đã được nhà trường đưa đi cấp cứu; buổi chiều thí sinh này vẫn cố gắng đi thi. Một thí sinh bị động kinh đã được y tế nhà trường hỗ trợ.

Điểm thi ĐH Ngân hàng: Đình chỉ 1 thí sinh do mang điện thoại vào phòng thi; đình chỉ 1 thí sinh mang tài liệu.

Cụm thi ĐH Tôn Đức Thắng có 2 thí sinh (đến từ Bình Thuận) bị cướp

Cụm thi ĐH Sư phạm TPHCM có 1 thí sinh bị gãy tay phải xếp phòng thi riêng, đã bố trí một học sinh lớp 10 chép bài thi; 1 thí sinh bị quai bị cũng được cách ly tại phòng thi riêng

Cụm thi ĐH Công nghiệp thực phẩm TPHCM: 1 thí sinh bị gãy tay phải, đã được bố trí một học sinh lớp 11 chép giúp bài thi; 1 thí sinh bị viêm gan phải đưa đi cấp cứu; đình chỉ 2 thí sinh do mang điện thoại vào phòng thi.

Cụm thi ĐH Sài Gòn: 1 thí sinh bị sốt cao trong môn thi buổi sáng.

Cụm thi ĐH Y dược TPHCM: Đình chỉ 1 thí sinh do lấy điện thoại di động chụp đề thi; đình chỉ 1 thí sinh mang theo thiết bị có thể lưu trữ dữ liệu và thu phát thông tin.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet