TP.HCM: Nữ giảng viên mất tích bí ẩn sau khi du học ở Nga

Phương Anh Linh

Công an Quận Thủ Đức, TP.HCM đang phối hợp cùng các đơn vị có liên quan truy tìm tung tích của nữ giảng viên đại học mất tích bí ẩn sau khi du học ở Nga.

Chiều 10/10, đại tá Lê Anh Tuấn – Trưởng Công an Quận Thủ Đức, TP.HCM cho biết, công an quận đang phối hợp với các đơn vị truy tìm tung tích của chị Hồ Thị Duyên T. (30 tuổi, quê tỉnh Đồng Nai), là giảng viên của Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM mất tích bí ẩn sau khi du học ở Nga.

Theo thông tin từ phía gia đình chị T, vào năm 2011 khi đang là giảng viên của Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, chị T. được cử đi Nga học tiến sĩ tại Đại học Tổng hợp Quốc gia Kazan, Liên bang Nga. Trong thời gian học tập, gia đình vẫn đều đặn liên hệ với chị T. qua điện thoại.

Gia đình chị T đang rất lo lắng trước việc mất tích kỳ lạ của người thân.

Nhưng kể từ tháng 4/2015 đến nay, gia đình chị T. không liên lạc được với chị này nữa. Trong những lần người nhà chị T. điện thoại vào số máy vẫn hay liên lạc trước đó với chị T. thì có người bắt máy, nhưng sau đó chỉ toàn nói tiếng nước ngoài.

Qua tìm hiểu gia đình chị T. biết được, chị T. đã hoàn thành chương trình học từ tháng 12/2014. Đại sứ quán Việt Nam tại Nga cũng xác nhận chị T. đã không còn liên lạc với phòng công tác lưu học sinh thuộc cơ quan này từ thời điểm tháng 1/2015.

Lo lắng cho số phận của chị T, gia đình đã trình báo sự việc mất tích bí ẩn này đến Công an Quận Thủ Đức và Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM. Nhà trường cũng có thông báo trường hợp này đến Cục Quản lý Xuất nhập cảnh, Bộ Công an và các đơn vị liên quan đề nghị xác minh.

Theo cơ quan quản lý xuất nhập cảnh, chị T. được xác định đã rời Liên bang Nga trên chuyến bay tối 21/12/2014 về Việt Nam và nhập cảnh sau đó 1 ngày tại cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, TP.HCM.

Điều kỳ lạ là nếu đúng như thông tin chị T. về Việt Nam như nói trên thì theo người thân chị này, vào tháng 4/2015 gia đình vẫn nói chuyện được với chị T. thông qua số điện thoại có mã vùng ở Nga mà chị này gọi về.

Đại tá Lê Anh Tuấn cho biết, bước đầu Công an Quận Thủ Đức đã tiếp nhận trình báo của gia đình và đang phối hợp cùng với cơ quan chức năng liên quan để ra thông báo truy tìm tung tích chị T.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet