TP.HCM phấn đấu 185.000 lượt người hiến máu trong năm 2016

Nguyễn Cường

TP.HCM vừa có chỉ thị về việc tăng cường vận động hiến máu tình nguyên năm 2016 nhằm đảm bảo đủ máu an toàn cho cấp cứu và điều trị bệnh tại TP.
Một hoạt động hiến máu được tổ chức tại TP.HCM vào ngày 3/1 vừa qua.

Theo đó UBND TP yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các quận, huyện, các cơ quan, đơn vị, trường học, lực lượng vũ trang trên địa bàn TP tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động phấn đấu đạt 185.000 lượt hiến máu (230.000 đơn vị), trong đó có 65% là túi máu loại 350ml đến 450 ml, chất lượng máu sạch, tốt đạt trên 94%.

Cụ thể, Thủ trưởng những nơi trên (trừ quận, huyện, phường, xã) cần có kế hoạch cụ thể để vận động ít nhất 30% cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên… hiến máu trong năm 2016 với chỉ tiêu phấn đấu là 82.700 lượt người.

Trong số này bệnh viện Huyết học Truyền máu sẽ tiếp nhận 30.000 lượt và Trung tâm hiến máu nhân đạo sẽ tiếp nhận 52.700 lượt. Các cơ quan và hai đơn vị này có trách nhiệm phối hợp kiểm tra sức khỏe và tuyển chọn người hiến máu, cũng như bố trí các địa điểm thuận lợi cho hoạt động này.

Trong khi đó Trung tâm hiến máu nhân đạo và Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện của các quận, huyện, phường, xã, thị trấn cũng phải có kế hoạch vận động, tuyên truyền để đảm bảo trên 102.300 lượt người hiến máu.

UBND TP cũng yêu cầu các đơn vị thực hiện đúng chế độ bồi dưỡng sức khỏe đối với người hiến máu. Hai nơi là bệnh viện Huyết học Truyền máu và Trung tâm hiến máu nhân đạo có trách nhiệm phân tích, chuyển giao số máu đạt chất lượng và đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet