TP.HCM phát hành xong 3.000 tỷ trái phiếu chính quyền địa phương

Nguyễn Cường

TP phát hành thông qua thành công toàn bộ 3.000 tỷ đồng trái phiếu kỳ hạn 15 năm với lãi suất 7,55%/năm.
Số tiền có được sau khi phát hành trái phiếu sẽ dùng để đầu tư vào các công trình trọng điểm của Thành phố. Hình minh họa: Internet

UBND TP.HCM vừa có văn bản báo cáo HĐND TP về việc phát hành trái phiếu chính quyền địa phương năm 2016.

Theo đó TP cho biết ngày 24/10 đã tổ chức phát hành thông qua tổ chức bảo lãnh chính là Công ty cổ phần chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC), và kết quả đã phát hành thành công toàn bộ 3.000 tỷ đồng cho kỳ hạn 15 năm với lãi suất 7,55%/năm.

Cụ thể TP đã phát hành 30 triệu trái phiếu với mệnh giá 100.000/trái phiếu. Sau khi phát hành Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam đã mua với tổng số tiền 2.800 tỷ, Công ty CP Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam mua 150 tỷ, và Công ty TNHH Bải hiểm nhân thọ Dai – Ichi Việt Nam mua 50 tỷ.

TP khẳng định toàn bộ số tiền thu được đã nộp vào ngân sách TP và bố trí vốn cho các công trình, dự án theo đề án đã được duyệt. Cũng theo TP tiền gốc trái phiếu được thanh toán một lần khi đáo hạn.

Ngoài ra UBND TP cam kết sẽ chỉ đạo các sở, ngành chức năng theo dõi chặt chẽ tình hình giải ngân của các công trình, dự án, quản lý và sử dụng nguồn vốn phát hành trái phiều đúng mục đích, hiệu quả.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet