TP.HCM: Phát hiện 31 con heo sữa bốc mùi hôi trên đường vào lò quay

Phương Anh Linh

Cơ quan chức năng đã bắt giữ hai xe máy trên đường vận chuyển hơn hai tạ heo sữa bốc mùi hôi thối, rỉ dịch về lò quay.

Chiều 15/1, lực lượng phối hợp của Quận Bình Thạnh, TP.HCM gồm đội quản lý thị trường, trạm thú y và công an quận đã bắt giữ hơn hai tạ heo sữa “bẩn” đang trên đường được chuyên chở về lò quay.

Theo đó, trong khi tuần tra trên đường Đinh Bộ Lĩnh (Quận Bình Thạnh), tổ công tác của lực lượng phối hợp nói trên phát hiện hai xe gắn máy chở theo ba thùng xốp có dấu hiệu nghi vấn liền yêu cầu dừng xe kiểm tra.

Cơ quan chức năng kiểm tra số heo sữa được chuyên chở trên hai xe gắn máy phát hiện được. 

Tiến hành mở ba thùng xốp, cơ quan chức năng kiểm đếm có tất cả 31 con heo sữa, có tổng trọng lượng là 218kg. Tuy nhiên, số heo này đã bốc mùi hôi thối, chảy dịch. Người vận chuyển số hàng này không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc cũng như giấy kiểm dịch.  

Hơn hai tạ heo sữa bị phát hiện đã bốc mùi hôi, chảy dịch và người chở không xuất trình được giấy kiểm dịch.

Làm việc với tổ công tác, ông T.V.T (42 tuổi, là một trong hai người chở hàng) khai nhận được một người thuê chở số heo sữa này từ Quận Bình Thạnh giao cho một mối hàng ở Quận 7 để đưa vào lò quay heo.

Cơ quan chức năng đã lập biên bản xử phạt hành chính đối với người chở hàng, đồng thời tịch thu số heo sữa “bẩn” đi tiêu hủy.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet