TP.HCM: Phó chủ tịch phường gửi đơn xin thôi việc sau 10 ngày “mất liên lạc”

Nguyễn Cường

Sự việc xảy ra đã nhiều ngày qua tại phường Nguyễn Thái Bình, quận 1. Vị phó chủ tịch là ông Nguyễn Chí Việt – người được giao phụ trách lĩnh vực đô thị của phường.

Theo một lãnh đạo phường Nguyễn Thái Bình, cách đây khoảng 10 ngày, ông Việt có viết đơn xin nghỉ phép hai ngày. Tuy nhiên quá thời gian quy định ông Việt vẫn không quay lại nhiệm sở làm việc như dự kiến.

Trước tình huống này lãnh đạo phường đã nhiều lần liên hệ qua số điện thoại cá nhân của ông Việt, thậm chí cả người thân cũng liên hệ nhưng đều không nhận được hồi âm. Theo phường, trước khi sự việc xảy ra, ông Việt vẫn đi làm bình thường và không có biểu hiện khác lạ.

Khẳng định với báo chí, Chủ tịch UBND quận 1 Trần Thế Thuận xác nhận rằng Quận ủy và UBND đã nhận được báo cáo của phường về việc này. Theo ông, quận đang tiến hành các bước xử lý theo đúng quy định, song song với việc tiếp tục tìm cách liên lạc, tiếp xúc với ông Việt.

Theo thông tin mới nhất, hiện nay phường đã nhận được lá đơn xin nghỉ việc của ông Việt. Tuy nhiên nội dung cụ thể và lý do dẫn đến hành động này chưa được công bố vì phải xác minh thêm.

Hiện phần công việc ông Việt để lại đang được giao cho Chủ tịch phường phụ trách để không ảnh hưởng đến tiến độ.

Liên quan đến hành động này, Khoản 4, điều 14, Nghị định 34/2011 về xử lý kỷ luật đối với công chức quy định sẽ buộc thôi việc trong trường hợp: “Tự ý nghỉ việc, tổng số từ 07 ngày làm việc trở lên trong một tháng hoặc từ 20 ngày làm việc trở lên trong một năm mà đã được cơ quan sử dụng công chức thông báo bằng văn bản 03 lần liên tiếp”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet