TP.HCM: Phó giám đốc Sở Tư pháp làm Chủ tịch UBND quận 9

Nguyễn Cường

Ngày 30/3 Phó chủ tịch UBND TP HCM Lê Văn Khoa đã trao quyết định điều động ông Trần Văn Bảy – Phó Giám đốc Sở Tư pháp TP HCM đến nhận công tác tại UBND Quận 9.
Ông Trần Văn Bảy sẽ giữ chức vụ đến năm 2021.

Ông Trần Văn Bảy sinh ngày 10/2/1971 tại huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai, hiện đang sống tại quận Thủ Đức, TP.HCM. Ông Bảy vào Đảng ngày 3/1/1998.

Quá trình công tác của ông như sau: Từ tháng 7/1995 đến tháng 5/2008 ông là Giảng viên tại trường Đại học Luật TP.HCM.

Từ tháng 5/2008 đến tháng 2/2009 ông là Phó giám đốc Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản TP. Từ tháng 2/2009 đến tháng 7/2013 ông giữ chức Trưởng phòng Bổ trợ Tư pháp tại Sở Tư pháp TP.

Từ tháng 7/2013 đến trước khi bổ nhiệm, ông là Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Khối Dân-Chính-Đảng Thành phố khóa II (2015 - 2020), Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy khóa VIII (2015 - 2020), Phó giám đốc Sở Tư pháp TP, Phó chủ tịch Hội Luật gia TP.HCM.

Trong chương trình hành động khi ứng cử vào vị trí ĐB HĐND nhiệm kỳ 2015 – 2020, ông Bảy cho biết mình sẽ “đeo bám đến cùng những vấn đề mà cử tri bức xúc để góp phần giải quyết có hiệu quả, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người dân”.

Đồng thời ông sẽ đề xuất với chính quyền TP các chính sách pháp luật phù hợp, nhằm tạo động lực phát triển và tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp.

Ngoài ra ông cam kết sẽ tập trung rà soát thủ tục hành chính trong các lĩnh vực, đặc biệt là một số thủ tục hành chính trong lĩnh vực nhà đất đang gây phiền hà cho người dân để đề xuất sửa đổi, bãi bỏ, và tăng cường công tác giám sát việc thực thi công vụ để kiến nghị xử lý nghiêm các hành vi tiêu cực, gây nhũng nhiễu người dân.

Cũng trong buổi làm việc này ông Lê Văn Khoa đã trao quyết định bổ nhiệm ông Hoàng Tùng, Trưởng phòng Quản lý Hạ tầng kỹ thuật Sở Quy hoạch – Kiến trúc TP HCM, giữ chức vụ Phó giám đốc Sở Quy hoạch – Kiến trúc TP HCM.Ông Tùng sinh năm 1980, là thạc sĩ Quy hoạch đô thị và Quy hoạch vùng, đồng thời là cử nhân Chính trị.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet