TP.HCM: Phun sương làm mát dọc lối đi trên đường Nguyễn Huệ

Nguyễn Cường

Hàng ngàn van phun sương được lắp trên các thân cây dọc theo đường Nguyễn Huệ đã làm không khí khu vực này thêm mát mẻ. Bên cạnh đó nó cũng tạo độ ẩm để cây cối phát triển nhanh hơn.
Ngày 29/4 đường Nguyễn Huệ đã chính thức được mở rào chắn (trừ khu vực tượng Bác) để người dân vào tham quan, đi dạo.
Sau 7 tháng thi công liên tục, đến nay con đường đã gần như hoàn thiện, ngoại trừ một số chi tiết nhỏ như đèn chiếu sáng, chỉnh sửa các họng phun nước.
Ngay trong ngày mở cửa đầu tiên, hàng ngàn người đã tới đây chiêm ngưỡng và thử cảm giác được đi dạo giữa lòng đường rộng thênh thang ngay trung tâm TP. Bức ảnh trên được chụp lúc 13h nhưng cho thấy vẫn có nhiều người đang đi dạo tại đây.
Khu vực đài phun nước nghệ thuật được mọi người tập trung rất động để chụp hình, đùa giỡn. Trong buổi sáng ngày 29, nhiều em nhỏ còn thỏa thích vui chơi trong những dòng nước này.
Các hàng cây bắt đầu trổ lộc, hoa
Trên hàng cây dọc theo lối đi, hàng ngàn van phun sương được lắp đặt. Vào những giờ nhất định, những van này sẽ được mở để phun nước làm mát không khí, ngăn bụi, cũng như tạo độ ẩm cho cây phát triển.

Hiện nay hai làn đường bên cạnh đã cho xe đi vào, làn ở giữa vẫn dành riêng cho người đi bộ.
Những cột ngăn không cho xe cơ giới đi vào bên trong.
Những thùng rác có kiểu dáng hiện đại được bố trí dọc theo lối đi.
Hệ thống camera theo dõi và loa thông báo được lắp đặt rộng khắp tại con đường này.
Những công đoạn cuối đang được hoàn thành.
Để đảm bảo mỹ quan, các hộ dân ở mặt tiền được yêu cầu không phơi quần áo ngoài ban công.
Hiện khu vực đặt tượng Bác vẫn chưa mở cửa.

Đường Nguyễn Huệ nằm ở trung tâm quận 1 (TP.HCM), có chiều dài 640m, rộng 64m. Một đầu con đường tiếp giáp với đường Lê Thánh Tôn (UBND TP.HCM) đầu còn lại giáp đường Tôn Đức Thắng (nằm bên sông Sài Gòn).

Dự án cải tạo con đường được khởi công vào tháng 9/2014 với kinh phí gần 430 tỷ đồng. Toàn bộ mặt đường được lát đá tự nhiên có độ bền hàng trăm năm. Bên cạnh đó các bồn hoa, hàng cây, đài phun nước cũng được bố trí dọc theo con đường nhằm tạo ảnh quan xanh, mát.


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet