TP.HCM: Quận 1 có "kênh gần dân" tức thời

Nguyễn Cường

Khi gặp phải trộm cắp, cướp giật... thay vì lúng túng không biết phải trình báo nơi đâu, từ nay người dân có thể ngay lập tức tra số điện thoại trên website để phản ánh trực tiếp với người phụ trách hoặc gửi hình ảnh đến UBND quận 1, TP.HCM.
Ông Lâm Ngô Hoàng Anh – Chánh Văn phòng UBND quận 1, TP.HCM

Trong cuộc họp báo vào ngày 29/3, ông Lâm Ngô Hoàng Anh – Chánh Văn phòng UBND quận 1, TP.HCM, cho biết nơi này đã chính thức hoàn thiện giao diện dành cho di động đối với trang web của quận 1 (địa chỉ: http://www.quan1.hochiminhcity.gov.vn/).

Theo ông Hoàng Anh, việc làm này là nhằm mở rộng kênh thông tin giữa người dân với chính quyền trong bối cảnh các thiết bị di động đã trở nên phổ biến.

“Khi đưa những dịch vụ này lên di động người dân sẽ tiếp cận được tức thời chứ không phải mở máy tính như trước đây nữa, vì vậy việc phản ánh cũng nhanh hơn và trực quan hơn bởi họ có thể gửi cả hình ảnh chụp từ điện thoại cho chúng tôi” – ông Hoàng Anh nói.

Theo đó trang web này được thiết kế rất đơn giản, dễ hiểu, trong đó đặc biệt hữu dụng là mục “Kênh tương tác” – nơi người dân có thể phản ánh mọi vấn đề mà mình gặp phải khi đang sinh sống, làm việc hay du lịch tại quận 1.

Tại mục “Kênh tương tác” các vấn đề sẽ được gom lại thành từng lĩnh vực như: Tiếng ồn; Lấn chiếm lòng, lề đường; Kinh doanh quá giá; Trộm cắp, cướp giật; Bạo hành gia đình… và các khu vực (phường Bến Nghé, Bến Thành…) để người dân lựa chọn.

Sau khi lựa chọn tại đây sẽ hiện lên tên và số điện thoại di động của người phụ trách trực tiếp, cùng địa chỉ cơ quan quản lý. Lúc này người dân có thể chọn cách gọi điện thoại ngay cho cán bộ phụ trách để thông báo sự việc hoặc để lại đóng góp (có thể đính kèm theo hình ảnh) tại phần “Thông tin phản ánh”.

Khi chọn mục "Cướp giật" tại khu vực "phường Bến Nghé" để phản ánh, người dân sẽ có ngay số di động của một Trung tá công an phường để gọi điện trực tiếp.

“Khi nhận được thông tin phản ánh, với những vấn đề gấp sẽ được giải quyết ngay lập tức, còn lại chúng tôi đặt ra thời hạn tối đa là 1 tuần. Chúng tôi muốn người dân gần với chính quyền hơn như chỉ đạo của Thành phố” – ông Hoàng Anh cho hay.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet