TP.HCM quy hoạch khu nghĩa trang rộng 90ha

Nguyễn Cường

Tin từ UBND TP.HCM cho biết, vừa có văn bản chấp thuận đề nghị của Sở Quy hoạch – Kiến trúc và UBND huyện Bình Chánh về việc quy hoạch một nghĩa trang có diện tích khoảng 90ha tại xã Bình Lợi, huyện Bình Chánh.
Những người cựu chiến binh đến thắp hương cho đồng đội tại Nghĩa trang liệt sĩ Thành phố.

Riêng về diện tích 90ha, TP yêu cầu hai nơi đề xuất cần xác định lại quy mô dựa trên các số liệu dự báo, phân bổ lại không gian theo đồ án điều chỉnh quy hoạch chung của TP. Ngoài ra UBND TP cũng giao các đơn vị liên quan lập quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000, sau khi được duyệt sẽ tiến hành mời gọi các nhà đầu tư quan tâm tham gia xây dựng.

Liên quan đến vấn đề này, UBND TP đã bác đề xuất xây dựng khu hỏa táng rộng 9,1ha tại xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh. Lý do là nơi này quá gần khu dân cư và khu công nghiệp Lê Minh Xuân, vì vậy UBND TP chỉ đạo các sở, ngành nghiên cứu để bố trí khu hỏa táng tại nghĩa trang nói trên.

Hiện trên địa bàn TP có nhiều nghĩa trang lớn như Đa Phước, quận 9, Thủ Đức…tuy nhiên tốc độ lấp đầy tại những nơi này rất nhanh trong khi nhu cầu của người dân ngày càng tăng. Để giải quyết vấn đề này UBND TP sẽ giao Viện quy hoạch xây dựng lập quy hoạch các địa điểm xây dựng nghĩa trang với định hướng đến năm 2050.


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet