TP.HCM: Quyết định giảm giá thịt heo bình ổn 3-4%

Phương Anh Linh

Trước thực trạng giá thịt heo hơi liên tục phá đáy, Sở Tài chính TP.HCM vừa có thông báo điều chỉnh các mặt hàng thịt gia súc của các doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn thị trường.

Theo đó, kể từ hôm nay 27/4/2017 giá thịt heo của các doanh nghiệp nằm trong chương trình bình ổn thị trường trên địa bàn sẽ được điều chỉnh giảm từ 3,5 – 4,5%. Cụ thể, sau khi giảm, giá của một số mặt hàng thịt heo như thịt nạc còn 90.500 đồng/kg, thịt đùi và cốt lết 77.500 đồng/kg, thịt ba rọi 85.000 đồng/kg, thịt vai và nách 74.100 đồng/kg…

Hàng loạt doanh nghiệp kinh doanh và phân phối thịt heo tham gia chương trình bình ổn này như Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op), Công ty cổ phần Việt Nam Kỹ nghệ Súc sản (Vissan), hệ thống siêu thị BigC, Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn (Sagri)…

Giá thịt heo của các doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn thị trường tại TP.HCM giảm nhẹ.

Ông Nguyễn Anh Đức – Phó TGĐ thường trực Saigon Co.op cho biết, để hỗ trợ người chăn nuôi heo đang gặp khó khăn hiện nay Saigon Co.op đã lên kế hoạch cho chương trình giảm giá từ nay đến hết ngày 2/5/2017. Dù giảm giá bán nhưng Saigon Co.op vẫn giữ giá thu mua đểu giúp nông dân bù chi phí.  

“Tùy theo tình hình thị trường trong những ngày tới mà công ty sẽ tiếp tục có những điều chỉnh phù hợp trên tinh thần hỗ trợ tối đa cho người chăn nuôi. Công ty không thu mua nguồn trôi nổi không an toàn và phối hợp cùng ba đơn vị là Vissan, Nam Phong và Anh Hoàng Thy để hỗ trợ giúp người nuôi đẩy mạnh sức tiêu thụ thịt heo đợt này”, ông Đức nói.

Trước đó, theo ghi nhận của PV Infonet tại các chợ đầu mối và bán lẻ tại TP.HCM cho thấy mặc dù giá thịt heo hơi đang xuống từng ngày khiến cho người chăn nuôi điêu đứng thì giá bán đến người tiêu dùng lại vẫn còn cao. Như giá sườn non dao động từ 100.000 – 120.000 đồng/kg, thịt nạc 95.000 đồng/kg

Với nghịch lý này, Sở Công thương và Sở Tài chính TP.HCM đã làm việc với các doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn thị trường trên địa bàn và đi đến thống nhất điều chỉnh giảm giá thịt heo dựa trên những cân đối chi phí của doanh nghiệp, kích cầu tiêu dùng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet