TP.HCM quyết thành lập công ty bóng đá, khẩn trương sửa chữa sân Thống Nhất

Nguyễn Cường

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu đã có ý kiến chỉ đạo như trên sau cuộc họp về Kế hoạch chuẩn bị để Đội bóng đá thành phố Hồ Chí Minh tham dự Giải V.League năm 2017.
Niềm vui của các cầu thủ Câu lạc bộ bóng đá TP.HCM khi thắng trận. Ảnh: Đình Viên/Bongda.com

Theo đó TP chấp thuận chủ trương thành lập công ty Bóng đá thành phố Hồ Chí Minh, và giao Sở Văn hóa và Thể thao khẩn trương xây dựng Đề án thành lập công ty đảm bảo các nội dung theo quy định của pháp luật, gửi lấy ý kiến các Sở, ngành liên quan và trình UBND TP xem xét, quyết định trong tháng 11 năm 2016.

Ngoài ra TP cũng giao Sở Kế hoạch và Đầu tư, khẩn trương phối hợp với các Sở - ngành có liên quan đẩy nhanh tiến độ phê duyệt chủ trương đầu tư sửa chữa Sân vận động Thống Nhất theo Luật Đầu tư công.

Trước đó Câu lạc bộ bóng đá TP.HCM đã kết thúc Gỉải hạng nhất Quốc gia với 39 điểm sau 18 vòng đấu. Kết quả này mang lại tấm vé trực tiếp tham dự Giải vô địch quốc gia – V-League 2017.

Như vậy sau gần 10 năm vắng bóng tại giải đấu cao nhất nước, năm tới TP.HCM sẽ có 2 đội tham dự V-League là Sài Gòn FC và Câu lạc bộ TP.HCM.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet