TP.HCM ra quyết định chấm dứt thi tuyển lãnh đạo cấp phòng

Nguyễn Cường

Từ nay, việc bổ nhiệm lãnh đạo sẽ được thực hiện theo tiêu chuẩn của Thành ủy, UBND TP và Quyết định của Thủ tướng về quy chế bổ nhiệm, từ chức, miễn nhiệm… cán bộ, công chức lãnh đạo.

Tin từ UBND TP.HCM cho biết, thực hiện chỉ đạo tại thông báo của Ban chấp hành Trung ương về kết luận của Bộ Chính trị với đề án “Thí điểm đổi mới tuyển chọn lãnh đạo quản lý cấp vụ, cấp sở, cấp phòng”, nơi này đã quyết định tạm ngưng thực hiện Quyết định [số 447/QĐ-UBND] về phê duyệt đề án thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập tại TP.

Sau hơn 1 năm thực hiện, hoạt động thi tuyển lãnh đạo cấp phòng và tương đương đã bị hủy bỏ. 

Từ nay, việc bổ nhiệm lãnh đạo sẽ được thực hiện theo tiêu chuẩn của Thành ủy, UBND TP và Quyết định của Thủ tướng về ban hành quy chế bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, luân chuyển, từ chức, miễn nhiệm cán bộ, công chức lãnh đạo.

Bên cạnh đó Sở Nội vụ TP cũng được giao căn cứ vào đề án”Thí điểm đổi mới cách tuyển chọn lãnh đạo quản lý cấp vụ, cấp sở, cấp phòng” để tham mưu trình UBND TP một quyết định mới nhằm thay thế cho quyết định 447 nói trên.

Trước đó vào đầu năm 2014 UBND TP.HCM đã phê duyệt đề án thi tuyển cán bộ cấp trưởng và phó phòng với kỳ vọng sẽ hạn chế được việc chạy chức, chạy quyền và nâng cao chất lượng của lãnh đạo.

Liên quan đến vấn đề tuyển dụng công chức, mới đây UBND TP.HCM cũng đã có văn bản [số 3497/UBND-VX] trả lời một số sở ngành, quận huyện tại địa bàn để thông báo về việc không chấp nhận đề nghị của những nơi này về việc ký hợp đồng, gia hạn hợp đồng với một số cá nhân không trúng tuyển trong các kỳ thi công chức.

Cụ thể: Sở Xây dựng đã có văn bản đề nghị UBND TP cho phép nơi này tiếp nhận công chức không qua thi tuyển đối với những người có trình độ đại học, được nhận xét là “có kinh nghiệm công tác nhưng không trúng tuyển kỳ thi công chức”.

Trong khi đó Ban quản lý Đầu tư – Xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm cũng đề nghị được ký hợp đồng tạm tuyển với một số nhân sự có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm công tác, sau đó sẽ cử tham dự kỳ thi tuyển công chức.

UBND TP cũng không đồng ý với đề nghị của Sở Quy hoạch – Kiến trúc, Sở xây dựng và UBND huyện Nhà Bè về việc được gia hạn thời gian thực hiện lao động hợp đồng, đối với các trường hợp không trúng tuyển kỳ thi công chức năm 2014. Nơi này còn yêu cầu các đơn vị trên làm thủ tục chấm dứt hợp đồng lao động cho các cá nhân theo quy định.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet