TP.HCM ra thông báo khẩn về việc hạn chế lãnh đạo đi nước ngoài

Nguyễn Cường

Trong khoảng thời gian từ nay đến cuối năm 2015 lãnh đạo các sở ngành, quận huyện của TP.HCM sẽ hạn chế đi nước ngoài để tập trung Đại hội Đảng bộ Thành phố sắp tới.

Theo đó đối tượng được nhắc đến trong công văn do UBND TP.HCM ban hành (Phó chủ tịch Lê Thanh Liêm ký) là lãnh đạo các sở ngành và Chủ tịch UBND các quận huyện trên địa bàn Thành phố.

Đối tượng của thông báo là lãnh đạo các sở ngành và Chủ tịch UBND các quận huyện (hình minh họa).

Theo nội dung công văn, đây là thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của Thường trực Thành ủy TP.HCM nhằm chuẩn bị tốt cho việc tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP lần thứ 10 và tập trung triển khai thực hiện các nghị quyết ngay sau Đại hội.

Ngoài ra công văn cũng yêu cầu thủ trưởng các sở ngành, UBND quận, huyện cần cân nhắc kỹ trước khi báo cáo xin ý kiến Thường trực UBND TP về việc đi nước ngoài và thực hiện đúng các quy định đi công tác nước ngoài.

Trước đó trong một phiên họp Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng cho rằng đi nước ngoài “rất tốn kém”. Ông cũng đã từng ban hành công văn yêu cầu lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương hạn chế đi nước ngoài để tiết kiệm, chống lãng phí.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet