TP.HCM: Sà lan kéo sập cầu giữa đêm khuya

Nguyễn Cường

Sự việc xảy ra vào khoảng 1h30’ ngày 13/7 tại cầu Cái Tâm, bắc qua kênh Xáng thuộc xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh. Hiện tại việc khắc phụ sự cố vẫn đang được tiến hành.

Thông tin ban đầu cho biết, vào thời điểm trên chiếc sà lan mang số hiệu LA 03671 được một tàu kéo kéo qua đây theo hướng từ cầu Bình Điền về bãi cát xã Thạch Trung. Tuy nhiên khi đến cầu Cái Tâm thì chiếc sà lan va mạnh vào cây cầu này.


Va chạm mạnh khiến cây cầu bị kéo sập ngay sau đó. Nhận được tin báo, lực lượng CSGT đường thủy đã có mặt để lập biên bản sự việc và đặt chốt chặn cảnh báo hai bên đầu cầu. Hiện trường vào sáng ngày 13/7 cho thấy gần như toàn bộ các nhịp của cây cầu này đã nằm dưới lòng sông.


Tới thời điểm này các lực lượng chức năng vẫn đang tập trung tại khu vực này để điều tiết giao thông và lên phương án khắc phục. Sự cố này đã khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn vì phải đổi hướng, đi vòng.


Vào thời đểm sự cố xảy ra không có ai đang lưu thông qua lại nên không xảy ra thương vong. Cái Tâm là cây cầu có kết cấu bằng các trụ bê tông, nhịp cầu được nâng bằng bốn trụ thép cao có các dây văng sang hai bên. Ban đầu, ước tính thiệt hại do sự cố này gây ra vào khoảng 3 tỷ đồng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet