TP.HCM: Sản phụ tử vong sau sinh, người nhà tố bệnh viện tắc trách

Phương Anh Linh

Người nhà cho biết sau khi sinh, sản phụ có những triệu chứng bất thường nên yêu cầu được chuyển viện. Tuy nhiên các y bác sĩ tại Bệnh viện Huyện Bình Chánh không chấp thuận và sản phụ sau đó đã tử vong.

Sáng 6/4, người thân chị Đặng Thị Ngọc Thảo (33 tuổi, quê tỉnh Tiền Giang, tạm trú huyện Bình Chánh) vẫn chưa hết bức xúc khi nói về cái chết còn nhiều khuất tất của chị Thảo.

Chị Đặng Thị Tuyết Nga (chị ruột sản phụ Thảo) cho biết, khoảng 2h rạng sáng 5/4 chị Thảo trở dạ nên được chồng và người thân đưa vào Bệnh viện Huyện Bình Chánh để sinh. Gần ba tiếng đồng hồ sau khi nhập viện, gia đình được y bác sĩ báo tin vui chị Thảo sinh hạ được bé trai.  Nhưng khoảng 5h30 sáng cùng ngày, bác sĩ lại thông báo sức khỏe sản phụ Thảo diễn biến xấu.

Chị Nga kể trong nước mắt, trước tình hình trên, gia đình có nguyện vọng xin chuyển chị Thảo lên bệnh viện tuyến trên để theo dõi. Tuy nhiên, các bác sĩ Bệnh viện Huyện Bình Chánh chần chừ và cho rằng có thể xử lý được.

Đến khoảng 7h30 sáng 5/4, người nhà chị Thảo nhận tin dữ khi bệnh viện cho biết sản phụ này đã tử vong. Bức xúc trước cách làm việc có phần chần chừ của các y bác sĩ của bệnh viện, người nhà sản phụ Thảo đã yêu cầu làm rõ nguyên nhân.  

Bà Phượng (thứ hai từ trái sang) vẫn chưa hết bức xúc khi nói về cái chết của cháu gái.

Trao đổi với PV Infonet, bà Đặng Thị Phượng (cô ruột của chị Thảo) cho biết, khi bà truy hỏi thì được người của bệnh viện trả lời chị Thảo tử vong là do rối loạn đông máu. “Tôi nghĩ bất kì bệnh viện nào khi tiếp nhận ca sản thì cần phải làm tất cả các xét nghiệm tường vi. Nếu kết quả bất thường, không xử  thì phải chuyển lên tuyến trên để xử lý chứ. Trong khi gia đình nhiều lần yêu cầu được chuyển viện nhưng không được đáp ứng”, bà Phượng nói.

Hiện gia đình đang yêu cầu Ban giám đốc Bệnh viện Huyện Bình Chánh trả lời rõ về nguyên nhân tử vong của chị Thảo, đồng thời đề nghị làm rõ trách nhiệm của các cá nhân có liên quan? 

Theo gia đình cho biết, con trai mới sinh của chị Thảo đã được gia đình đưa về quê nhà chăm sóc. Chị Thảo là công nhân, trong thời gian chờ đến ngày sinh chị cùng chồng thuê nhà trọ tại huyện Bình Chánh để thuận tiện trong việc đi làm. Hiện công an Huyện Bình Chánh cũng đã vào cuộc điều tra, khám nghiệm tử thi cũng như lấy lời khai của những người có liên quan đến cái chết của sản phụ Thảo.

Bà Hồ Trúc Lệ - Giám đốc Bệnh viện Huyện Bình Chánh cho biết, đây là sự việc hết sức đáng tiếc và bước đầu bệnh viện đã hỗ trợ 30 triệu đồng để gia đình đưa thi thể chị Thảo về quê lo hậu sự. Còn về nguyên nhân chị Thảo tử vong sẽ phải chờ kết quả giám định pháp y. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet