TP.HCM: Sạt lở, người dân trong 2 ngôi nhà tháo chạy trong đêm

Nguyễn Tuấn

Đã qua 1 ngày xảy ra sự cố sạt lở khiến 1000 m2 đất bị cuốn trôi xuống sông nhưng vẫn khiến những người may mắn thoát chết trong đêm cảm thấy bất an.
Những cây dừa cao 10m chỉ còn lấp ló phần ngọn
Hiện trường vụ sạt lở

Vào đêm khuya 4/7, cạnh mé sông Kênh Lộ thuộc ấp 3, xã Hiệp Phước (huyện Nhà Bè), người dân trong 2 căn nhà của ông Trần Văn Lộc (46 tuổi) và chị Trần Thị Liêm (42 tuổi) nghe tiếng động lớn và ngỡ tưởng có ai trộm ghe. “Khi tôi cùng mọi người chạy ra xem thì thấy hơn 20m đất phía sau nhà đã trôi xuống sông. Tôi hét to lên sạt lở đất để thông báo cho mọi người”, chị Hường , vợ ông Lộc kể lại.

Theo bà Hường, khi đó trong 2 ngôi nhà có khoảng 10 người. Sau khi nghe tiếng kêu sạt lở đất, mọi người trong 2 ngôi nhà đã nhanh chóng di chuyển bọn trẻ tới nơi an toàn, sau đó về lại nhà vận chuyển đồ đạc.

Vụ sạt lở đã gây hư hại, tạo nhiều vết nứt lớn trên 2 ngôi nhà. Chỉ trong tích tắc, nó cuốn trôi khoảng 1000 m2 đất ở phía sau 2 căn nhà xuống sông, toàn bộ vườn tôm giống 170.000 con mới được thả của gia đình ông Nghĩa bị mất sạch.

Ngay trong đêm xảy ra sự việc, lực lượng chức năng địa phương đã có mặt tại hiện trường, hỗ trợ và giúp đỡ người dân di tản đồ đạc trong đêm.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet