TP.HCM: Sẽ giải tỏa chợ Tôn Thất Đạm sau Tết Đinh Dậu

Nguyễn Cường

UBND TP.HCM vừa có công văn khẩn gửi UBND Quận 1 cùng Sở Công thương và Sở Tài chính về việc chấm dứt hoạt động của chợ Tôn Thất Đạm (phường Bến Nghé, Quận 1).
Dù nằm tại khu vực sầm uất nhất Quận 1 nhưng chợ Tôn Thất Đạm rất lộn xộn, gây cản trở giao thông nghiêm trọng. Ảnh: Hieu Huynh

Cụ thể, TP yêu cầu các đơn vị nói trên phối hợp đề xuất giải quyết nhanh việc giải tỏa chợ Tôn Thất Đạm sau Tết Đinh Dậu tới đây. TP nhấn mạnh báo cáo và đề xuất về việc này phải được trình trước ngày 22/12/2016.

Liên quan đến các khu chợ tự phát, TP cũng đã gửi công văn yêu cầu các đơn vị liên quan trình kế hoạch chấm dứt hoạt động của chợ Nguyễn Văn Tráng (phường Bến Thành, Quận 1).

Về việc này TP giao Quận 1 nghiên cứu phương án hỗ trợ chấm dứt hoạt động, tuy nhiên TP không đưa ra thời hạn cụ thể cho khu chợ này.

Trước đó UBND Quận 1 đã có văn bản đề xuất chấm dứt hoạt động của cả chợ Tôn Thất Đạm và Nguyễn Văn Tráng.

Tiền thân của chợ Tôn Thất Đạm là một chợ tự phát từ năm 1967 ở phường Nguyễn Thái Bình. Sau đó chợ chuyển sang đường Hàm Nghi, rồi di dời vào đường Tôn Thất Đạm như hiện nay.

Chợ Tôn Thất Đạm cùng với chợ Nguyễn Văn Tráng và chợ Nancy (phường Cầu Kho) là 3 nơi thuộc diện phải giải tỏa trắng theo chủ trương có từ 2009 của UBND Quận 1. Tuy nhiên đến nay Quận mới chỉ giải tỏa được chợ Nancy.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet