TP.HCM sẽ tiếp tục mưa về chiều trong 3 ngày tới

Nguyễn Cường

Trên đây là nhận định của Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương về tình hình thời tiết tại TP.HCM trong những ngày tới.
Ảnh radar thời tiết với khu vực có mưa, dông, sét (màu đỏ) chiều ngày 30/3.

Đầu giờ chiều ngày 30/3 một cơn mưa lớn đã đổ xuống rộng khắp các quận huyện của TP.HCM, theo dự báo vào chiều tối 31/3 TP sẽ có mưa rào và dông rải rác. Dự kiến hình thái thời tiết này sẽ kéo dài đến hết ngày 2/4 với nhiệt độ dao động trong khoảng từ 24 đến 33 độ.

Lý giải thêm về hiện tượng này, Thạc sĩ Lê Đình Quyết – Phó trưởng phòng dự báo (Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ) cho biết vào chiều ngày 30/3 hầu hết các quận huyện tại TP.HCM (trừ huyện Cần Giờ) đều mưa, trong đó phía Bắc và trung tâm TP sẽ có vũ lượng lớn nhất.

Theo ông Quyết, nguyên nhân là do vùng áp thấp nóng phía Tây bị nén xuống, trên cao áp cao cận nhiệt đới rút ra phía Đông tạo điều kiện cho gió Đông Nam mang hơi ẩm từ biển vào, tại mực 5km hình thành vùng xoáy thấp ngay tại khu vực Nam Bộ

Ông Quyết cũng cho rằng vào chiều 30/3 khoảng 2/3 tỉnh thành Nam Bộ (có TP.HCM) sẽ tiếp tục có mưa, với thời gian từ đầu giờ chiều đến chiều tối. Thậm chí sang ngày 1/4 vẫn còn mưa ở diện rải rác, sau đó sẽ giảm dần và thời tiết quay lại nắng nóng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet