TP.HCM sẽ tổ chức “Lễ hội hoa Anh đào” vào ngày 22/4

Nguyễn Cường

Thông tin trên được ông Võ Văn Hoan – Chánh văn phòng UBND TP.HCM chia sẻ với báo chí trong buổi họp chiều ngày 4/4.
Phía Nhật Bản sẽ mang những cành hoa Anh đào tươi sang để trưng bày trong lễ hội.

Theo đó lễ hội này sẽ diễn ra từ ngày 22 đến 23/4, trong đó bao gồm các sự kiện: Triển lãm hoa Anh đào; Giao lưu văn hóa Việt Nam – Nhật Bản; Hội nghị hợp tác xúc tiến đầu tư phát triển và du lịch; Triển lãm các sản phẩm du lịch của Việt Nam và Nhật Bản.

Để thực hiện TP đã giao Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với một công ty cổ phần cùng các sở ngành liên quan lên kế hoạch tổ chức. Trong khi đó Sở Du lịch được giao chuẩn bị lực lượng nghệ nhân để cắm hoa theo hướng dẫn của chuyên gia Nhật.

UBTP cũng đề nghị Sở Du lịch nghiên cứu các phương án vận động, giảm chi phí để doanh nghiệp TP tham gia, hay khuyến khích giới thiệu các tour trong nước để tạo điều kiện cho phía bạn trưng bày các sản phẩm.

Về chi phí, TP cho biết công ty nói trên sẽ chịu trách nhiệm toàn bộ chi phí thực hiện triển lãm hoa Anh đào và việc đi lại, ăn nghỉ, đưa đón đoàn đại biểu Nhật Bản trong những ngày diễn ra lễ hội. Riêng TP sẽ hỗ trợ kinh phí lắm dựng sân khấu, âm thanh, ánh sáng và thực hiện truyền thông, cổ động.

Chia sẻ với báo chí, ông Hoan cho rằng mối quan hệ giữa TP.HCM và Nhật Bản đang tiến triển hết sức tốt đẹp, với những lĩnh vực hợp tác cụ thể, thiết thực. Do đó đây cũng là sự kiện nhằm tăng thêm sự gắn kết giữa TP.HCM và Nhật Bản, giúp người dân hai nước hiểu nhau hơn và đó có thể là khởi nguồn của những hoạt động đầu tư trong tương lai.

Liên quan đến sự kiện này, lần lượt trong các ngành 9,10 và 16,17/4 Lễ hội hoa Anh đảo cũng sẽ được tổ chức tại Đà Nẵng và Hà Nội.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet