TP.HCM siết chặt việc cán bộ đi nước ngoài

Nguyễn Cường

Đây là quy định mà UBND TP.HCM mới ban hành đến các sở, ngành, quận, huyện. Động thái này được đưa ra sau khi một lãnh đạo của Tổng công ty cấp nước Sài Gòn bị “tố” đi nước ngoài quá nhiều.
Chánh văn phòng UBND TP.HCM Võ Văn Hoan khẳng định sẽ chấn chỉnh hoạt động đi nước ngoài của cán bộ.

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Thành ủy TP.HCM, UBND TP.HCM vừa có văn bản yêu cầu cán bộ lãnh đạo các sở, ngành, quận, huyện, các doanh nghiệp trực thuộc TP chấn chỉnh công tác đi nước ngoài của cán bộ thuộc diện TP quản lý và chỉ đi không quá 2 lần/năm.

Ngoài ra, UBND TP cũng quy định các cán bộ thuộc diện nói trên khi tham mưu, đề xuất các đoàn đi công tác nước ngoài hoặc cá nhân đi công tác nước ngoài phải nêu rõ số lần đã đi nước ngoài trong năm, thời gian đi, quốc gia đến, mục đích chuyến đi… của các cá nhân tham gia đoàn.

Trước đó, vào tháng 8/2016, ông Hồ Văn Lâm – Tổng giám đốc Tổng công ty cấp nước Sài Gòn bị “tố” đã đi nước ngoài tới 4 lần trong năm 2015, trong khi quy định chỉ được đi 2 lần.

Trong cuộc họp báo sau đó ông Võ Văn Hoan – Chánh văn phòng UBND TP thừa nhận nơi này đã “không nắm hết” các chuyến đi và khẳng định sẽ chấn chỉnh hoạt động này.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet