TP.HCM: Sở GTVT phải xóa bỏ xe dù, xe khách trá hình trước 31/12 tới

Nguyễn Cường

Trước tình trạng xe khách “trá hình” và bến xe khách lậu trên địa bàn TP chưa được xử lý dứt điểm, Phó chủ tịch UBND TP Lê Văn Khoa vừa có văn bản gửi Công an TP, Sở Giao thông vận tải (GTVT) và các đơn vị liên quan yêu cầu giải quyết dứt điểm.
Sau khi cấm xe khách vào một số tuyến đường, các doanh nghiệp"lách" bằng các cho xe du lịch đón ra nơi khác.

Theo đó TP yêu cầu Giám đốc Sở GTVT chỉ đạo Chánh Thanh tra Sở phối hợp với các lực lượng chức năng thuộc quận, huyện có liên quan khẩn trương tổ chức kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về xây dựng hoặc thành lập bến xe, bãi đỗ xe không theo quy hoạch.

“Yêu cầu tập trung chấn chỉnh và làm chuyển biến ngay tình hình, báo cáo kết quả cho UBND TP trước ngày 30/10 tới” – báo cáo nêu.

Về tình trạng xe “dù”, xe khách “trá hình” TP cho biết đồng ý nội dung đề xuất của Sở GTVT về thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành thực hiện nhiệm vụ thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm và kiên quyết xóa bỏ và không để tái diễn tình trạng xe “dù”, xe khách “trá hình”. Theo TP việc này phải hoàn thành trước ngày 31/12/2016.

Đoàn kiểm tra liên ngành nói trên sẽ bao gồm Giám đốc Sở Giao thông vận tải và các thành viên là đại diện lãnh đạo Công an thành phố, Ban An toàn giao thông thành phố và Thanh tra Sở Giao thông vận tải.

Ngoài ra TP cũng yêu cầu Ban An toàn giao thông thành phố phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông công bố rộng rãi, minh bạch thông tin vi phạm của các đơn vị, cá nhân trong hoạt động vận tải thông qua các phương tiện thông tin truyền thông, để người dân biết và cùng giám sát. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet