TP.HCM: Sở Văn hóa – Thể thao khuyến cáo Minh béo không nên biểu diễn

Nguyễn Cường

Sau nhiều lần im lặng trước báo chí, ngày 29/5 Sở Văn hóa – Thể thao TP.HCM đã có ý kiến chính thức về vấn đề này.
TP.HCM: Sở Văn hóa – Thể thao khuyến cáo Minh béo không nên biểu diễn - ảnh 1
Ông Tôn Thất Cần trả lời báo chí trong cuộc họp.

Ngày 29/5 tại cuộc họp báo định kỳ của UBND TP.HCM, trả lời câu hỏi về việc tại sao Sở Văn hóa và Thể thao TP chậm chễ trong xử lý vụ việc của ông Hồng Quang Minh (diễn viên Minh béo), ông Tôn Thất Cần – Phó trưởng phòng Nghệ thuật cho biết:

“Khi ông Minh từ Mỹ về nước ngày 26/12/2016 Sở đã mời đến để báo cáo lý do đi Hoa Kỳ và những hành vi vi phạm tại nước sở tại. Sau đó ông Minh cho biết đến Hoa Kỳ với visa du lịch và có đơn tường trình rằng trong thời gian từ 18/3 đến ngày 21/12/2016 đã bị cảnh sát Mỹ bắt và chấp hành án trong thời gian 9 tháng”.

Theo ông Cần, do ông Minh sang Mỹ với visa du lịch và không tham gia biểu diễn nên không vi phạm các nghị định, cũng như quy định về vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch và quảng cáo.

Tuy nhiên, với trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước trên địa bàn, Sở đã khuyến cáo và nhắc nhở ông Minh không nên tham gia hoạt động biểu diễn trong thời gian này vì những vi phạm nêu trên, đồng thời để tránh những dư luận không tốt.

Ông Cần cũng thông tin thêm rằng hiện sân khấu “Sao Minh béo” đã ngưng hoạt động từ tháng 3/2017, và ông Minh đang điều trị bệnh tại một trạm xá thuộc một tỉnh ven biển phía Nam.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet